IF5 ” 5 วิธี ส่งเงิน วอนกลับไทย”

 

อันยองฮาชิมมิกะ ….วันนี้ แอดมิน ขอแนะนำข้อมูลที่น่าจะเป็นประโยชน์ต่อคนไทยหลายท่านที่อาศัยอยู่ในประเทศเกาหลีใต้ และประสงค์จะโอนเงินกลับเมืองไทย อย่างที่หลายคนอาจจะทราบดีว่าที่เกาหลีใต้นั้นเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว และการทำธุรกรรมการเงินเองก็ก้าวกระโดดไปถึงขั้นไม่ต้องถือเงินสดในมือให้วุ่นวาย เพียงมีเครดิต หรือ เดบิตในมือ ก็โอเคทุกสถานการณ์ละ การใช้บัตรในประเทศนี้นั้นเป็นการลดการใช้ธนบัตรและยังอำนวยความสะดวกต่อผู้บริโภคเป็นอย่างมาก 

 

ส่งเงิน

 

 

แอดมีความกังวลก่อนที่จะนำมาซึ่งประเด็นหัวข้อนี้ เพราะคนไทยหลายคนที่มาทำงานในประเทศเกาหลีใต้แต่ยังไม่ทราบวิธีการโอนเงินกลับบ้าน จริงๆแล้วมีวิธีง่ายๆที่แอดเองอยากจะแชร์ให้ทราบ เพื่อจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของนายหน้ารับโอนเงินกลับบ้าน เรื่องเงินเรื่องทองมันไม่เข้าใครออกใครเพราะฉะนั้นหากเราสามารถทำเองได้ด้วยตัวเองจะเป็นการที่สุดค่ะ ขั้นตอนๆง่ายเมื่อท่านต้องการโอนเงินกลับบ้านแอดจะสรุปให้เพียงห้าข้อต่อไปนี้นะคะ 

 

 

 

 

1. เปิดบัญชีธนาคาร

แน่นอนค่ะว่าหากเราทำงานแล้วแต่ไม่มีบัญชีธนาคารแล้วคุณจะเก็บเงินไว้ที่ใดเล่า หากพกเงินสดติดตัวมากเกินไปจะเป็นอันตรายต่อตัวเองนะคะ เพราะฉะนั้นที่พึ่งของเราคือ ธนาคาร ค่ะ แอดมินแนะธนาคาร KEB ฮานะแบงค์ นะคะเพราะธนาคารนี้มีอะไรที่รองรับภาษาไทยเยอะดีค่ะ การเปิดบัญชีจำเป็นต้องมีผู้ที่สามารถสื่อสารภาษาเกาหลีได้ไปด้วยนะคะ เพื่อความสะดวกในการสื่อสารให้ หากคุณสามารถสื่อสารได้เองก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เพียงพกพาสปอร์ต หรือ บัตรประจำตัวชาวต่างชาติไปพร้อมเงินสด 1,000 วอนก็เป็นอันเพียงพอค่ะ 

 

ส่งเงิน กลับไทย

 

ในขณะที่ทำการเปิดบัญชีก็ขอให้เปิดบัญชี Transfer (ทรานเฟอร์) ให้ด้วย บัญชีนี้จะเป็นประโยชน์ในการโอนเงินข้ามประเทศค่ะ หากมีการโอนเงินเข้าบัญชี Transfer เงินจะถูกโอนไปยังธนาคารที่เราเชื่อมต่อไว้ในประเทศไทย โดยจะใช้ระยะเวลาประมาณ 2-3 วันทำการ แต่ค่าธรรมเนียมค่อนข้างมหาโหดอยู่ไม่น้อย แอดมินลองมาแล้วค่ะ แอบสะอึกเบาๆ แต่ถ้าอยากรู้ว่าโอนยังไงให้ได้เรตดีๆเดี๋ยวนี้ไม่มีอะไรยากต่อมนุษย์ยุคไฮเทคแล้ว เดี๋ยวแอดจะกล่าวในหัวข้อต่อๆไปนะคะว่าทำไง

 

 

 

 

2. ติดตั้งแอพพลิเคชั่นของธนาคาร 

อย่างที่ทราบว่าสมัยนี้อะไรมันก็ต้องเทคโนโลยี อินเทอร์เน็ต กันแล้ว เพราะนี่เป็นอะไรที่รวดเร็วและว่องไวที่สุด หลังจากที่ทำการเปิดบัญชีก็อย่าลืมบอกนายธนาคารช่วยติดตั้งแอพพลิเคชั่นและขอย้ำว่า ให้จำไอดี และ รหัสผ่านในครั้งแรกที่สมัครแอพพลิเคชั่นนั้นๆไว้ให้ดีด้วยนะคะ มิเช่นนั้นคุณจะต้องเสียเวลาไปธนาคารเพื่อดำเนินการค้นหรือเปลี่ยนรหัสอีกรอบ เผลอๆนายธนาคารจะแอบวีนกลับมาก็ได้ ข้อมูลเหล่านี้จำต้องปิดเป็นความลับนะคะ ข้อมูลเกี่ยวกับการทำธุรกรรมทางเงินนั้นอย่าให้มันรั่วไหลเป็นอันขาด อันตรายมากค่ะห้ามบอกรหัสใครง่ายๆด้วย 

 

ส่งเงิน กลับไทย

 

หลังจากติดตั้งแอพพลิเคชั่นเสร็จแล้ว กรุณารีบเปลี่ยนรหัสผ่านของแอพพลิเคชั่นนั้นๆทันที เพราะรหัสนั้นพนักงานที่ดำเนินการให้ทราบกับเราด้วยแล้ว นั่นก็ไม่ปลอดภัยค่ะ ข้อดีของการใช้แอพพลิเคชั่นคือง่ายต่อการเช็คเงินในบัญชี ง่ายต่อการรับเงินเดือนโดยไม่ต้องหอบเงินสดให้ตัวเองเสี่ยงอันตราย และที่สำคัญง่ายต่อการใช้ประโยชน์ในการโอนเงินกลับไทยด้วยค่ะ 

 

 

 

3. ติดตั้งแอพพลิเคชั่นการโอนเงิน

 

ส่งเงิน กลับไทย

 

ปัจจุบันนี้มีแอพพลิเคชั่นโอนเงินข้ามประเทศออกมาตีตลาดแข่งขันกันเยอะมากขึ้น เช่น E9pay ที่กำลังเป็นที่นิยมของเหล่าชาวไทย ไม่ได้ค่าโฆษณาแต่อย่างใด แต่การใช้งานถือว่าสะดวกพอสมควรแถมเรทการโอนยังน่ารักอีกด้วย แต่ก็มีอีกหลายต่อหลายแอพพลิเคชั่นโอนเงินข้ามประเทศที่กำลังพัฒนาออกมาเป็นคู่แข่งในอนาคต เช็คเรทแต่ละแอพกันดีๆก็พอค่ะ

 

 

 

4. สมัครใช้บริการแอพพลิเคชั่นโอนเงิน

 

ส่งเงิน กลับไทย

 

หลังจากติดตั้งแอพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนการเปิดใช้งาน ทุกท่านต้องลงทะเบียนและให้ข้อมูลก่อนการเปิดใช้งาน สิ่งที่จำเป็นคือ บัตรประจำตัวชาวต่างชาติ ARC หรือ Passport ใช้อันใดอันหนึ่งได้ การสมัครสามารถทำรายการด้วยภาษาไทยได้ก็เลือกภาษาไทยเลยค่ะจะสะดวก กรอกข้อมูลตามที่ขอแล้วก็ถ่ายรูปบัตรหรือพาสปอร์ตตามเงื่อนไข หลังจากนั้นเชื่อมต่อบัญชีธนาคารในเกาหลีของเราเข้ากับแอพพลิเคชั่นซะ แล้วก็รอการยืนยันการสมัคร เพียงเท่านี้เวลามีเงินในบัญชีเราก็สามารถใช้แอพพลิเคชั่นนี้เป็นสื่อในการโอนเงินกลับไทยได้แล้วค่ะ 

 

 

 

 

5. โอนเงิน พร้อมโบกมือลาเอเจนซี่

 

ส่งเงิน กลับไทย

 

ค่อยๆศึกษาการโอนไปทีละขั้นนะคะ อย่าขี้เกียจที่จะอ่านรายละเอียด เพราะคนไทยหลายคนท้อกับอะไรที่ยุ่งยาก แล้วก็หันมาใช้สื่อกลางอย่างเอเจนซี่แล้วก็โดนหลอกโอนเงินกันจ้าละหวั่น แอดมินเจอโพสต์ประจานกันทั่วเฟสทุกวัน ถึงได้อยากออกมาแชร์ว่าการโอนเงินกลับบ้านเองนั้นไม่ได้ยากขนาดนั้นค่ะ เราสามารถทำเองได้ อย่าได้ไว้ใจให้เงินที่เราหามาจากน้ำพักน้ำแรงไปอยู่ในมือคนที่ไม่รู้จักจะดีกว่าค่ะ  ……ไว้เจอกันใหม่จ้า……

โปรด เข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความคิดเห็น
2 หัวข้อความคิดเห็น
1 ตอบกลับหัวข้อ
0 ผู้ติดตาม
 
ความคิดเห็นที่มีการตอบกลับมากที่สุด
หัวข้อความคิดเห็นยอดนิยม
3 ผู้เขียนแสดงความคิดเห็น
master유나연lovingkorea ผู้เขียนแสดงความคิดเห็นล่าสุด
  ติดตาม  
ใหม่ล่าสุด เก่าที่สุด โหวตมากที่สุด
แจ้งเตือน
유나연
สมาชิก
유나연

อยากรู้วิธีการโอนเงินโดยใช้แอพอ่ะคะแชร์บ้างนะคะ 😀

lovingkorea
สมาชิก
lovingkorea

wow

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2019 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account