IF5 “5 สิ่งที่บ่งบอก ความเป็นไทย ในสายตาชาวเกาหลี”

IF5 “5 สิ่งที่บ่งบอก ความเป็นไทย ในสายตาชาวเกาหลี”

 

ความเป็นไทย

 

IF5 กลับมาแล้วจ้า พร้อมกับหัวข้อ “5 สิ่งที่ บ่งบอกความเป็นไทย ในสายตาชาวเกาหลี” แอดมินทำการ observe เบื้องต้นจากเพื่อนๆชาวเกาหลี ทำให้ได้คำตอบที่น่าสนใจอย่างหนึ่ง คือคนเกาหลีรู้เรื่องประเทศไทยน้อยและเข้าใจผิดในบางอย่าง เช่นรู้จัก ต้มยำกุ้ง นะแต่ไม่รู้หน้าตาของอาหาร แถมอาหารไทยในเกาหลียังเข้าถึงคนเกาหลีได้น้อยกว่าอาหารเวียดนามที่มีให้เห็นได้ประปรายตามท้องถนน เดี๋ยวเรามาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่พูดถึงประเทศไทยปุ๊บแล้วบางอย่างมัน come up in their mind 

 

 

 

1. ช้าง 

 

ความเป็นไทย

 

ชาวเกาหลีบอกว่า ไทยแลนด์ แดนช้าง ฮ่าา ใช่ล่ะจ๊ะ ช้างเป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทยมาช้านานหลายต่อหลายชาติก็ทราบดีว่าช้างเป็นสัญลักษณ์ของประเทศไทย นั่นทำให้มีงานหัตถกรรมต่างๆ ที่มักนำมาประดิษฐ์เป็นของฝากจะมีช้างเป็นพรีเซ็นเตอร์ตลอด 

 

 

 

 

2. สวัสดีครับ

ความเป็นไทย

 

พอมีคนถามเราว่ามาจากประเทศอะไร พอตอบไปว่ามาจาก ไทยแลนด์ เท่านั้นล่ะ ทักทายสวัสดีครับกันใหญ่เลย แถมไม่แยกเพศกันด้วยว่าครับหรือค่ะ ผู้หญิงก็ใช้ครับกับผู้ชายซะงั้น คำพูดสวัสดีเป็นคำพูดติดปากของชาวไทย และนั่นก็ทำให้ต่างชาติเขาซึมซับไปด้วยเช่นกัน

 

 

 

 

3.  ต้มยำกุ้ง

 

ความเป็นไทย

 

อย่างที่เกริ่นไปแล้วข้างต้นว่า ชาวเกาหลี รู้ดีว่าต้มยำกุ้งเป็นอาหารประจำชาติไทย แต่แม่เจ้าเชื่อใหม่ว่า น้อยคนที่จะรู้ว่าหน้าตาต้มยำกุ้งเป็นแบบไหน เอาง่ายๆคือ รู้แค่ชื่อแต่ไม่รู้หน้าตา แบบนี้ก็ฮาน่ะสิ เอาอย่างอื่นมาให้กินแล้วบอกว่าเป็นต้มยำกุ้งเขาก็จะพากันเชื่อเลยนะคุณ แอดเคยทำต๊อกโบกีแต่ใช้น้ำซอสรสต้มยำให้เพื่อนๆแอดมินทาน นางบอกว่าต้มยำกุ้งเป็นรสชาติแบบนี้เหรอ ฮ่าาาา หรือเราทำได้รสห่วยขนาดนั้นเลย…..

 

 

 

 

4. หาดภูเก็ต

 

ความเป็นไทย

 

ภูเก็ตเป็นจังหวัดที่ค่อนข้างจะโด่งดังไปทั่วโลก นั่นทำให้ชาวต่างชาติรู้จักและคุ้นเคยกับชื่อเมือง ภูเก็ต เป็นซะส่วนใหญ่ ที่นั่นทะเลค่อนข้างสวย เป็นที่น่าประทับใจของชาวต่างชาติ สามีเพื่อนแอดมาไทยก็ยังแวะไปภูเก็ตเลยค่ะ จะว่าไปนะ แอดยังไม่เคยไปภูเก็ตสักครั้งเลย…. เคยเห็นแต่ในรูปเช่นกัน ฮ่าาาาา 

 

 

 

5. นวดแผนไทย

 

ความเป็นไทย

 

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่าเรื่องการนวดแผนไทยนั้นสร้างชื่อเสียงให้ประเทศอย่างมาก (ทั้งด้านดีและไม่ดี ปะปนกันไป) แอดมินจะกล่าวแต่ในเรื่องที่ดี จากการถามคำถามเพื่อนชาวเกาหลี ก็มีการเทคะแนนให้การนวดแผนไทยเป็นสิ่งที่สร้างชื่อเสียงให้ไทยเราได้ดีทีเดียว สังเกตุว่าธุรกิจนวดแผนไทยจะมีให้เห็นแทบทุกประเทศจริงๆ 

 

 

 

 

 

 

 

และยังมีอีกที่เหล่าเพื่อนๆแอดโหวตให้ อย่างเช่น ถ้าพูดถึงไทยก็ต้องนี่เลย นิชคุณ สุดหล่อ, คนไทยใจดี มีน้ำใจ ยิ้มสวย นี่ไงได้ฟังแล้วชื่นใจเลยทีเดียว หวังว่าจะถูกใจผู้อ่านบ้างนะคะ ไว้เจอกันกับ IF5 บล็อกต่อไปจ้า บ๊ะบาย….  

 

>>>>แนะนำ IF5 น่าอ่านที่นี่<<<<