รีวิวเที่ยวเองสไตล์ไทยกุก ตอน พย็องชัง

ทริปเที่ยวพย็องชัง 2 วัน 1 คืน ในเมืองที่หลายคนรู้กันในนามสถานที่จัดกีฬาโอลิมปิกหน้าหนาวของเกาหลีไปเมื่อปี 2018 รีวิวนี้จะพาไปเที่ยวแบบสบายกระเป๋าสำหรับสองท่าน ที่เน้นบรรยากาศมากกว่าความฟุ้งเฟ้อ ถ้าชอบแบบนี้กะแพ็คกระเป๋าตามกันม่ะ

การเดินทางของทริปนี้เป็นการเดินทางด้วยรถยนต์โยใช้เวลาเดินทางจากโซลไปยังโรงแรมในพย็องชังราวๆ 2 ชั่วโมงหน่อยๆ และโรงแรมที่เป็นเป้าหมายของการพักค้างคืนของทริปนี้ก็คือ โรงแรมแคนชิงตัน สาขาพย็องชัง (Kensington Hotel PyeongChang) ทำไมเลือกโรงแรมนี้ บอกตั้งแต่ต้นแล้วว่ามาเก็บบรรยากาศ และโรงแรมนี้ก็ได้ใจแค่มองผ่านเว็บก็รู้สึกฟินล่ะ ราคาไม่เบาแต่บรรยากาศคุ้มเว่อร์!! ต้องไปตำ!

เมื่อมาถึงโรงแรมก่อนเข้าเช็คอินก็ต้องผ่านด่านการวัดอุณหภูมิกันก่อนเลย แต่ก้าวเข้าโรงแรมบรรยากาศในนี้ก็สุดจะบรรยาย ใครชอบบรรยากาศหรูดูแพงมุมเก็บภาพในโรงแรมเพี๊ยบ!!

 

 

ก่อนอื่นเอาของไปเก็บกันก่อน ห้องที่เปิดพักเป็นแบบ Superior Double ซึ่งมุมที่ได้นั้นมองเห็นวิวสวนสไตล์ฝรั่งเศส โดนใจสุดๆ แต่ต้องมาสะดุดเพราะแอร์ที่นี่เปิดปิดตามเวลา เราคุมเองไม่ได้และแอร์ก็ถูกปิดตั้งแต่ 18:00 น. เป็นต้นไป (ต้องเปิดแอร์ทิ้งไว้ให้เย็นตกดึกจะได้ไม่ร้อนอบอ้าวในหน้าร้อนของเกาหลี)

ภาพภายในห้องพัก การตกแต่งเน้นความเนียบแบบผู้ดี ให้ความรู้สึกติดหรูหน่อยๆ


 

 

 

 

บรรยากาศภายในโรงแรมมีห้องรับประทานอาหารเย็นที่ชั้นหนึ่งเป็นบุฟเฟต์มื้อเย็นราคาแพงหูฉี่ ซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้แอ้มเงินแอดแน่นอน(ยุคโควิดอะไรประหยัดได้ประหยัดไป) แต่ถ้าใครทุนเที่ยวเยอะลองดูค่ะ ของน่ากินเพี๊ยบ!!

สิ่งประทับใจแรกของโรงแรมนี้คือสวนสไตล์ฝรั่งเศสที่ตั้งตระหง่าอยู่บริเวณโรงแรม กับบรรยากาศติดเขาที่แบบบอกตรงๆ แอดมินปลื้มมาก โดยเฉพาะการมองจากมุมสูงของโรงแรม ?? วิวดีมีชัยไปกว่าครึ่งจริงๆ

วิวมุมสูงของสวนสไตล์ฝรั่งเศส ใครชอบถ่ายรูปมุมสวยเพี๊ยบ!!

 

 

 

 

นอกจากนั้นแล้วข้างๆสวนยังมีบริเวณให้ครอบครัวไปแคมป์ปิ้งแถมบริการเสริฟอาหารตามเมนูที่ลูกค้าเลือกอีก ไม่ว่าจะเป็นเซตเนื้อย่างข้างเต็นท์ ที่สำคัญบริกรงานดีทุกคน บวกกับบริการระดับ 5 ดาวของเจ้าหน้าที่ มันจะเป็นการแคมป์ปิ้งที่ชิลส์ที่สุดเลยล่ะ

 


เอาล่ะเนื่องจากเดินทางมาถึงค่อนข้างค่ำการเที่ยวในวันแรกจึงหมดไปกับการเดินทัวร์สวนสไตล์ฝรั่งเศสในโรงแรมและบรรยากาศในโรงแรมเท่านั้น เราก็ต้องกลับไปที่พัก

เช้าวันรุ่งขึ้นหลังรับประทานอาหารเช้าที่ทางโรงแรมเตรียมไว้บริเวณชั้น 2 แล้ว เราก็ปักหมุดที่เที่ยวที่ต่อไปนั้นคือ การไปเยือนแดนแกะ ณ สวนแกะ 대관령양떼목장 ซึ่งห่างออกไปจากโรงแรมราวๆ 18 ก.ม. ใช้เวลาเดินทางราวๆ 20 กว่านาที ก่อนไปอย่าลืมจองตั๋วเข้าสวนก่อน ค่าตั๋วผู้ใหญ่คนละ 6,000 วอน ส่วนเด็กคนละ 4,000 วอน

พิกัด: 강원 평창군 대관령면 대관령마루길 483-32 대관령양떼목장

บริเวณจอดรถก่อนเข้าสวนแกะจะอยู่บริเวณตีนเขา และเราจำต้องเดินเท้าขึ้นไป เมื่อถึงทางเข้ารับตั๋วป้อนหญ้าแกะบริเวณทางเข้าไปด้วยนะจะได้สัมผัสการให้อาหารแกะไปด้วย

 

 

 

บรรยากาศให้ฟิลลิ่งเหมือนอยู่สวิตฯ ยังไงยังงั้นแหน่ะ ถ้าไปหน้าร้อนทุ่งหญ้าจะเขียวขจีและสวยมาก แต่โป๊ะครีมกันแดดไปเยอะๆนะจ๊ะสำหรับสาวๆที่ใส่ใจผิวอ่ะนะ แต่แอดขาบู๊เดินท่ามกลางแดดจ้าได้สบาย ระหว่างทางขึ้นก็จะหอบๆหน่อย ไต่เนินเขาขึ้นไปเดินวนๆ เหนื่อยกะพักใต้ต้นไม้ (นั่งใต้ร่มไม้เย็นมว๊ากก เกือบหลับอ่ะ) เดินไต่ตามเนินเขาไปสักพักจะเจอแกะ แกะขนปุกปุย คือเข้าใจมันแหละคงจะร้อนมันแทบจะไม่กระดิก

 

 

 

อากาศร้อนนะแต่เพราะเราอยู่บนเนินเขาไงพอมีลมพัดมาปุ๊บมันก็แบบเย็นสบายขึ้นมาทันที หน้าร้อนที่นี่แค่ซุกตัวใต้ต้นไม้คุณก็รอดแล้วอ่ะ บรรยากาศเหมาะแก่การมาเดท มาเที่ยวกับคนรักหรือครอบครัวดี หนุ่มสาวเกาหลีก็มาเก็บภาพสวีทกันที่นี่ แต่บอกเลยว่าไม่คนไม่วุ่นวาย มีพื้นที่ให้ชิลส์ๆ กับความเงียบสงบและเจ้าแกะขนปุยได้ตลอดสาย

ภาพบรรยากาศกับเจ้าแกะขนปุกปุย

 

ทริปนี้ต้องสายชิลส์จริงๆ ไม่เน้นเรื่องช้อปปิ้ง เน้นคลายเครียด ดื่มด่ำธรรมชาติ ใครสายรักธรรมชาติลองแพลนมาเที่ยวที่นี่กันได้ วันนี้ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ ไว้เจอกันกับรีวิวชิคๆกันรอบหน้านะจ๊ะ

สรุปค่าใช้จ่าย
ค่าเช่ารถ ไป-กลับ : 120,000 วอนโดยประมาณ
ค่าโรงแรม 1 คืน+อาหารเช้า: 98,000 วอน
ค่ากาแฟ 2 คน: 10,000 วอน
ค่าอาหารเย็น 2 คน: 15,000 วอน
รวมทั้งสิ้น: 243,000 วอน