28 กันยาใบไม้เริ่มเปลี่ยนสี!

เดือนกันยายนเริ่มต้นขึ้นเป็นสัญญาณบอกว่าฤดูใบไม้ร่วงกำลังใกล้เข้ามาเรื่อยๆ เรากำลังจะเริ่มบอกลาจากความร้อนในช่วงฤดูร้อนกันแล้ว วันนี้เราจะพาไปดูฤดูใบไม้ร่วงปี 2021 และสถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลีกัน

ฤดูใบไม้ร่วงของปีนี้ทั่วประเทศจะละเลงไปด้วยสีสันทั่วประเทศ เริ่มตั้งแต่ภูเขาซอรัคซาน (설악산) ที่มีการคาดการณ์ว่าจะเริ่มมีสีสันในวันที่ 28 กันยายน

นอกจากนี้ยังมีการคาดการณ์ไว้อีกว่าช่วงพีคของใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงจะละเลงสีสัน 80% บนเขาซอรัคซานและโอแดซานในวันที่ 16 ตุลาคม และระหว่างปลายเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนพฤศจิกายนจะลงไปยังภูเขาจิริซาน (지리산) และภาคใต้

1. ป่าแห่งโซล(서울숲)

ใบไม้เปลี่ยนสี

ป่าแห่งโซลเป็นสถานที่ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับใบไม้เปลี่ยนสีใจกลางเมืองโซลได้ โดยเฉพาะถนนป่าแปะก๊วยที่คนไทยหลายคนชอบไปเที่ยวเยี่ยมชมกันเมื่อปีที่แล้ว

อีกทั้งมีผู้คนมากมายที่ชอบปิกนิกกลางลานสวนหญ้า ถ้าชอบถ่ายรูปก็จะได้มุมภาพสวย ๆ ติดกล้องไปอีกเพราะใบไม้ในฤดูใบไม้ร่วงเข้ากันได้ดีกับใจกลางเมืองหลวง

2. สวนสนุกโซลแกรนด์พาร์ค(서울대공원)

ใบไม้เปลี่ยนสี

สวนสนุกโซลแกรนด์พาร์คไม่ใช่เพียงแค่สถานที่ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับใบไม้เปลี่ยนสีเท่านั้น แต่ยังรวมสวนสัตว์ สวนพฤกษศาสตร์ และสวนสนุกไปในตัวด้วย พื้นที่เก่าๆ ต่างก็ได้รับการปรับปรุงและเปิดทำการใหม่ตั้งแต่ปี 2009

สถานที่แห่งนี้เหมาะกับครอบครัวและคู่รักที่อยากจะเข้ามาเที่ยวชม และสัมผัสประสบการณ์แบบหลากหลาย เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการออกมาเที่ยวนอกบ้านในช่วงฤดูใบไม้ร่วงเลยก็ว่าได้

3. อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน (설악산국립공원)

ใบไม้เปลี่ยนสี

ถ้าคุณมีโอกาสได้ไปปีนภูเขาซอรัคซาน จะเห็นได้ว่ามียอดเขากว่า 30 ยอดตรงหน้าที่จะทำให้คุณต้องเพลิดเพลินไปกับสีสันฤดูใบไม้เปลี่ยนสีจากต้นเมเปิ้ล

และคุณก็ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับใบไม้เปลี่ยนสีระหว่างทางปีนขึ้นเขาได้ตลอดทางเลยล่ะ

4. อุทยานแห่งชาติแนจังซาน (내장산 국립공원)

ใบไม้เปลี่ยนสี

เป็นสถานที่ที่คุณสามารถเห็นใบไม้เปลี่ยนสีที่กว้างสุดลูกหูลูกตาที่สุดในเกาหลี ภูเขาแนจังมีสิ่งที่สวยงามซ่อนอยู่ในภูเขา อีกทั้งคุณยังสามารถเพลิดเพลินกับใบไม้เปลี่ยนสีที่วัดยองอึนซา (영은사) บนภูเขาแนจังซานได้ด้วย

อย่างไรก็ตาม การฉีดวัคซีนคาดว่าจะถึงร้อยละ 70 ภายในสิ้นเดือนกันยายนนี้ และรัฐบาลเกาหลีก็ยังมีการวางแผนที่จะผ่อนคลายมตรการกักกันบางส่วน

คาดว่าหลายคนอาจจะได้เพลิดเพลินกับใบไม้ร่วงที่สวยงามได้ในปีนี้แน่