‘สายการบินเชจูเปิดเที่ยวบินอินชอน – กรุงเทพ’

สายการบินเชจูแอร์จะเริ่มเปิดให้บริการเที่ยวบินเส้นทางอินชอน-กรุงเทพฯ อีกครั้งในเดือนหน้า ซึ่งนับเป็นเวลา 1 ปี 8 เดือนแล้วที่หยุดให้บริการไปตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ในเดือนเมษายนปีที่แล้ว

สายการบินเชจู

ตามรายงานของสายการบินเชจู เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน เส้นทางอินชอน-กรุงเทพฯ จะเริ่มเปิดดำเนินการ 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (วันพุธ พฤหัสบดี วันเสาร์ และวันอาทิตย์) ตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคมเป็นต้นไป โดยจะออกเดินทางจากสนามบินนานาชาติอินชอน เวลา 19:30 น. ในวันพุธ พฤหัสบดี เสาร์ และอาทิตย์ ถึงกรุงเทพฯ เวลา 23:45 น. และขากลับจะออกจากกรุงเทพฯ เวลาตี 1.00 น. ในวันพฤหัสบดี วันศุกร์ วันอาทิตย์ และวันจันทร์ และถึงสนามบินอินชอน เวลา 08:25 น.

สายการบินเชจูแอร์จะขายตั๋วเที่ยวเดียว (one-way tickets) ตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคม – 26 มีนาคม 2022 ราคาจะเริ่มต้นที่ 294,000 วอนเป็นต้นไป ตามค่าโดยสารทั้งหมดปกติหลังเปิดดำเนินการเส้นทางอินชอน-กรุงเทพฯ อีกครั้ง หากคุณจองตั๋วไป-กลับเชจูแอร์ผ่านแอปมือถือ คุณจะได้รับส่วนลดค่าตั๋วเครื่องบิน 10 เปอร์เซ็นต์ ไม่รวมค่าธรรมเนียมน้ำมันและค่าธรรมเนียมการใช้สิ่งอำนวยความสะดวกในสนามบิน ช่วงระยะเวลาการเปิดจองจะเปิดถึงวันที่ 5 ธันวาคม

สายการบินเชจู

ปัจจุบันประเทศไทยอนุญาตให้ผู้ที่ได้รับวัคซีนเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักกัน แต่อย่างไรก็ตาม ภายใน 72 ชั่วโมงก่อนการเดินทางไปยังประเทศไทย จะต้องได้รับใบรับรอง ตรวจโควิดแบบ PCR ผลเชิงลบ, ใบรับรองการฉีดวัคซีนฉบับภาษาอังกฤษ, ใบรับรองการสมัครประกันที่รับประกันค่ารักษา COVID-19 คุ้มครองมากกว่า $50,000 และยื่นเรื่องผ่าน “Thailand Pass”

หลังจากเข้าสู่ประเทศไทย ก็จะได้รับการยกเว้นการกักตัวก็ต่อเมื่อได้รับผลตรวจโควิดแบบ PCR ยืนยันเป็นลบอีกครั้ง ณ ที่พักที่กำหนดเมื่อถึงไทยเท่านั้น