เกาหลีรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกครั้งในเร็วๆ นี้ “เราจะขยายรายการโดยไม่ต้องขอวีซ่า”

รัฐบาลเกาหลีได้ตัดสินใจที่จะค่อย ๆ กลับมาเปิดการท่องเที่ยวเกาหลีให้สำหรับชาวต่างชาติ

ฟรีวีซ่า

ในการประชุมยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวแห่งชาติ เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน รัฐบาลเกาหลีได้ยืนยันว่าจะมีการฟื้นฟูการท่องเที่ยวแบบก้าวกระโดดอีกครั้ง หรือในนาม “관광산업 회복과 재도약 방안”

ในการประชุม ได้มีการหารือเกี่ยวกับการสนับสนุนต่างๆ ในด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวโดยมีเป้าหมายเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวน 25 ล้านคนภายในปี 2025

เป็นผลให้เงินกู้เพื่อกองทุนพัฒนาส่งเสริมการท่องเที่ยว (관광진흥개발기금) จะเพิ่มขึ้น 55 พันล้านวอนเมื่อเทียบกับปีนี้ เงินสนับสนุนจะอยู่ที่ 649 พันล้านวอน และภาระในภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจะค่อยๆคลี่คลาย โดยจะมีการชะลอการชำระคืนเงินกู้หรือส่งคืนบางส่วนเพื่อลดต้นทุนทางการเงิน

ฟรีวีซ่า

นอกจากนี้ รัฐบาลมีแผนที่จะขยายการสนับสนุนการควบคุมโรคโดยส่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข 3,000 คนไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ โดยเน้นที่คนงานในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และการจัดหาอุปกรณ์ควบคุมโรคระบาดให้กับสถานอำนวยความสะดวกในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่สำคัญๆ เช่น โรงแรมและคอนโดมิเนียม

รัฐบาลเกาหลีกำลังวางแผนที่จะขยาย ‘การท่องเที่ยวแบบ Travel bubble’ ไปยังประเทศอื่น ๆ เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ โดยเริ่มอนุญาตให้สิงค์โปร์เดินทางเข้าประเทศแบบไม่ต้องกักตัวเป็นประเทศแรก

อีกทั้งรัฐบาลมีแผนจะทยอยลดขั้นตอนจำนวนการตรวจโควิดแบบ PCR สำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว

ฟรีวีซ่า

และรัฐบาลเกาหลียังประกาศย้ำว่าจะค่อยๆ ฟื้นฟูการยกเว้นวีซ่าและการให้ฟรีวีซ่า ซึ่งได้ถูกระงับไปชั่วคราวเนื่องจากโควิด-19 ปีก่อนๆ ด้วย

นอกจากนี้ ยังมีแผนที่จะค่อยๆ ขยายการดำเนินงานด้านการบินและการท่าเรือระหว่างประเทศ รวมถึงการเริ่มเที่ยวบินระหว่างประเทศที่สนามบินในท้องถิ่นตั้งแต่ปลายเดือนนี้เป็นต้นไป

ขอบคุณที่มาจาก : แหล่งข่าว