เปิดเส้นทางพระราชวังชมใบไม้เปลี่ยนสี

*ถ้าคลิกชื่อพระราชวังจะมีลิ้งค์พาไปยังแอพแผนที่ทันที

คาดว่าฤดูกาลแห่งใบไม้เปลี่ยนสีตามพระราชวังหลัก 4 แห่ง (พระราชวังคย็องบกกุง(경복궁), พระราชวังชางด็อกกุง(창덕궁), พระราชวังชางคย็องกุง(창경궁), พระราชวังถ็อกซูกุง(덕수궁)), ศาลเจ้าจงเมียว(종묘) และสุสานหลวงแห่งโชซอน(조선왕릉) จะดำเนินต่อเนื่องประมาณ 1 เดือนโดยจะเริ่มตั้งแต่ 25 ตุลาคมถึง 20 พฤศจิกายนปีนี้

ใบไม้เปลี่ยนสี

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม องค์การบริหารมรดกวัฒนธรรม (문화재청) ได้ประกาศว่าจะนำใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงปลายเดือนนี้ถึงต้นเดือนพฤศจิกายน และจะจัดกิจกรรมต่างๆ ทั่วทั้งพระราชวังและสุสานหลวง

พระราชวังและสุสานหลวงตั้งอยู่ใกล้ใจกลางเมืองถือเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการชมใบไม้เปลี่ยนสี โดยเฉพาะสวนลับในพระราชวังชางด็อกกุง(창덕궁 후원), บ่อน้ำชางคย็องกุง สระน้ำชุนดังจิ(창경궁 춘당지), พระราชวังถ็อกซูกุง ประตูแทฮันมุน~ประตูจุงฮวามุน(덕수궁 대한문~중화문), สุสานหลวงควังนึง, นัมยังจู(남양주 광릉), สุสานราชวงศ์แทรึงในกรุงโซล (서울 태릉) และสุสานหลวงคังนึงในกรุงโซล (서울 강릉) สุสานหลวงซอโอรึงในโกยาง (고양 서오릉)

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางวัฒนธรรมต่างๆ ที่ผู้มาเยือนพระราชวังและสุสานหลวงจะได้สัมผัสและเพลิดเพลินในช่วงฤดูต้นเมเปิ้ลสวยสะพรั่งด้วย

ใบไม้เปลี่ยนสี

ที่ฮอล์แสดงย็องย็องดังในชางถ็อกกุง (창덕궁 연경당) จะมีการจัดแสดงการเต้นรำที่แสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทีของเจ้าชายฮโยมย็อง (효명세자) ‘연경당 진작례 재현 공연’ ในวันที่ 4 พฤศจิกายน และ การแสดง 창덕궁 풍류 ในวันที่ 9-12 พฤศจิกายนที่ศูนย์จัดแสดงแห่งชาติกุกลิบ(국립국악원)

นอกจากนั้นที่พระราชวังถ็อกซูกุงก็จะมีนิทรรศการ “상상의 정원” เป็นการแสดงการผสมผสานกันระหว่างประเพณีและศิลปะร่วมสมัยโดยจะจัดขึ้นจนถึงวันที่ 28 พฤศจิกายน

ทางด้านดงกูรึง, กูรี ได้มีการจัดการแข่งขัน World Heritage Stamp Tour Challenge โดยจะจัดขึ้นที่ East Nine Royal Tombs, Guri (구리 동구릉) จนถึงวันที่ 10 พฤศจิกายน

“เทศกาลวัฒนธรรมสุสานโชซุน” จะจัดขึ้นที่สุสานหลวงย็องนึงในยอจู(경기 여주 영릉(세종대왕릉)), East Nine Royal Tombs, Guri (경기 구리 동구릉), West Five Royal Tombs, Goyang (고양 서오릉), สุสานหลวงฮงนึงในนัมยางจู (경기 남양주 홍릉과 유릉).

ใบไม้เปลี่ยนสี

สำนักบริหารมรดกวัฒนธรรมวางแผนที่จะใช้ความพยายามทุกวิถีทางเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของ COVID-19 เช่น “รักษาระยะห่างระหว่างที่มีผู้ใช้มากกว่ากว่ากำนด โดยกำหนดระยะห่างที่ 2 เมตร” และ “การเปิดการจราจรบนเส้นทางเดียว”