แบกเป้ตะลุย บุคฮันซาน ฤดูใบไม้ร่วง 2018  😉

 

บทความโดย: Yu Na Yeon Shi  

Date: 2018-10-22 

 

แบกเป้ตะลุย บุคฮันซาน

 

 

ฤดูใบไม้ร่วงแบบนี้ ก็ต้องแบกเป้ปีนเขาแหล่ววว ไม่มีอะไรสุขใจเท่าการดื่มด่ำกับธรรมชาติในวันหยุดสุดสัปดาห์แล้วล่ะค่ะ นานๆทีจะได้ออกตะล่อนบ้าง วันนี้จะมารีวิว ทริปตะล่อนปีนเขาบุคฮันซาน ภูเขาที่เป็นสถานที่ยอดนิยมสำเร็จหลายท่านในช่วงฤดูใบไม้ร่วงเพราะที่นี่จะเต็มไปด้วยต้นไม้หลากสีสัน เหลืองแซมด้วยส้ม หรือไม่ก็ส้มแซมแดง ความสวยงามของโขดหินที่มีฉากสีฟ้าของท้องฟ้าเป็นฉากประกอบ เหมาะแก่การชมวิวยิ่งนัก เอาล่ะมาเริ่มจากการเตรียมตัวก่อนเลยค่ะ สิ่งที่ควรเตรียมนะคะ

 

ตะลุย บุคฮันซาน

 

เครื่องแต่งกายตามรูปด้านบนนะคะ แนะนำว่าถุงมือจำเป็นมากกับภูเขาลูกนี้ แรกๆก็จะไม่รู้สึกว่าถุงมือต้องใช้เท่าไหร่แต่พอจะถึงยอดเขาจะรู้เองค่ะว่ามันสำคัญมาก นี่ก็เล่นเอามือพองเพราะอวดเก่งไปเยอะ เหอะๆ อ้อ อย่าลืมพกอาหารไว้ไปปิกนิกบนยอดเขาด้วยนะคะ จะฟินไปอีกแบบเลย ขอบอก 😆 

แนะนำการเดินทาง

การเดินทางจะเป็นเรื่องง่ายถ้าใช้ Naver map นำทางนะคะ แอพพลิเคชั่นนี้ดาวน์โหลดได้เลย ใช้งานสะดวกและอัพเดทสถานที่ต่างๆมากกว่า google map (เฉพาะในเกาหลีนะคะ) สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินที่ใกล้ที่สุดคือ สถานีซูยุ (Suyu station) สายสีฟ้า แต่ต้องต่อบัสมาลง เพราะฉะนั้นศึกษาการเดินทางมาและเลือกการเดินทางที่สะดวกต่อตัวเองมากที่สุดแล้วกันนะคะ

มาถึงแล้วก็เริ่มเลยจ้า

เอาล่ะ เครื่องแต่งกายพร้อม อาหารพร้อม ออกเดินทางกัน แบกเป้ขึ้นหลังก็เดินตรงสู่การผจญภัยในวันหยุดสุดสัปดาห์กันค่ะ

ตะลุย บุคฮันซาน ตะลุย บุคฮันซาน ตะลุย บุคฮันซาน

 

ทางเข้าจะมีหลายทางนะคะ เพราะฉะนั้นสะดวกฝั่งไหนก็สามารถเริ่มจากฝั่งที่สะดวกได้เลยจ้า แอบกระซิบดังๆว่าทางที่ตัวเองไปนี่คือแบบว่าแอบโหดเบาๆ เกือบถอดใจเพราะเป็นทางลัดที่ไม่ค่อยมีคนขึ้น แต่พวกเราเลือกที่จะปีนฝั่งนี้ แม่เจ้า…ปวดหน่องตั้งแต่แต่ขาขึ้นเลยอ่ะ … ต่อจากนี้จะเป็นภาพบรรยากาศสวยๆหลังจากมานะบากบั่นปีนๆไต่ๆจนไปสู่ “ยอดเขาแบคอุนแด 백운대”

 

ตะลุย บุคฮันซาน

 

กว่าจะมาเจอทางเรียบๆที่ไม่ต้องปีนมากนักก็เล่นหอบรับประทานไปตามๆกัน ใครจะมาพิสูจน์ความรักกับแฟนหนุ่ม แฟนสาวก็แวะมาท้าพิสูจน์ได้ที่นี่เลยนะคะ รับรองธาตุแท้ออกกันทุกคน นี่ขนาดเดินอยู่ๆ เห็นบางคู่ ร้องเพลงออกมาอย่างดัง ไม่แคร์คนรอบข้าง อารมณ์ประมาณยิ่งสูงสติยิ่งยากจะควบคุม +5555 😆 😆  :mrgreen: 

ตะลุย บุคฮันซาน ตะลุย บุคฮันซาน ตะลุย บุคฮันซาน

 

สังเกตว่าถ้าเดินตามกำแพงมาเรื่อยๆ จะพบกับวิวนี้เลยค่ะ เป็นวิวที่สวยและใกล้มาก แบล็คกราวน์สวยงามลงตัว 

 

ตะลุย บุคฮันซาน

 

ทั้งสองข้างทางก็เต็มไปด้วยต้นเมเปิ้ลสีสันแสบตา แต่สวยบาดใจมาก อดไม่ได้ที่จะแชะ แชะ มาตลอดทาง เก็บภาพสวยๆมาฝากกันด้วยค่ะ 

 

ตะลุย บุคฮันซาน ตะลุย บุคฮันซาน ตะลุย บุคฮันซาน ตะลุย บุคฮันซาน

โน้นค่ะเป้าหมาย ยอดนั้นเลย และเป้าหมายก็มีไว้เพื่อพุ่งชน ป่ะไปพุ่งชนกัน

 

ตะลุย บุคฮันซาน

 

ระหว่างทางพบดอกไม้สวยๆออกดอกในขณะที่ใบไม้ของต้นอื่นๆ เริ่มร่วงหล่น และเหี่ยวเฉาลงไปตามกาลเวลา แชะเก็บไว้จ๊ะ สวยๆ

 

ตะลุย บุคฮันซาน

 

ถึงจะต้องฉุดกระฉากลากถูกันมายังไง นั่งพักนอนพักกันกี่รอบต่อกี่รอบแต่เราก็มาถึงยอดเขาได้ก่อนพระอาทิตย์ตกดินนาจา

 

ตะลุย บุคฮันซาน ตะลุย บุคฮันซาน ตะลุย บุคฮันซาน

 

ถ้าสังเกตุดีๆยอดเขาตรงกันข้ามนั้นจะมีเหล่านักปีนผาไปดวลฝีมือกันที่นั่น เพราะเขาลูกนั้นเป็นศูนย์ฝึกปีนหน้าผา ขนาดมองจากที่ไกลๆยังรู้สึก เสียวไส้ แทนเลย… เก่งๆกันทั้งนั้นค่ะ เทบ๊ะ!!!
เอาล่ะเราจะใช้เวลาอยู่บนที่อันสูงนี้ได้ไม่นานนักเพราะกว่าจะหอบสังขารมาถึงนี่ได็ก็ปาไปกว่า 4 ชั่วโมง ลองคิดถึงการลงเขาบ้างเถอะค่ะ เพราะฉะนั้นแชะภาพสวยๆเป็นที่ระทึก อุ้ย ระลึกแล้วก็ถึงเวลาหอบสังขารลงค่ะ ทรมานอยู่มิน้อยเลยทีเดียว เพราะใช้พลังไปหมดแล้วในช่วงขาขึ้น พอขาลงนี้เข่าแทบทรุด ขาพลิกหลายรอบมา แรงโน้มถ่วงโลกนะคะคุณ ยั้งหน้าขาจนมันเกร็งไปหมดเลยอ่ะ ใครจะมาก็ออกกำลังขากันก่อนมาด้วยนะ เขาแทบอยากจะกลิ้งลงเขาเลย เง้อ…. 😥

 

 

 

 

 

ระหว่างทางเดินกลับ มีความรู้สึกบางอย่างผุดขึ้นมาหลังจากมองธรรมชาติรอบกายแล้ว รู้สึกว่า “ธรรมชาติช่างงดงามเมื่อมีเพียงแค่ธรรมชาติที่รายล้อม แต่เมื่อไหร่ที่เอาตัวเองเข้าไปในเฟรมปุ๊บ ธรรมชาติก็ดูไม่ธรรมชาติเอาซะเลย” :mrgreen:  

 

ตะลุย บุคฮันซาน ตะลุย บุคฮันซาน

 

เนี่ย!!! ข้ามใบหน้าไปเลย มีมนุษย์อยู่ตรงกลางระหว่างธรรมชาติปุ๊บ รูปดูไม่ธรรมชาติทันที +5555  พวกเราใช้เวลาในการเดินลงเขานานมาก เพราะขาเริ่มล้า แทบจะหอบกันลงจริงๆ ทั้งๆที่ทางลงเลือกมาอีกทางที่มันใกล้สุดแล้วนะ ใช้เวลาไปกว่า 3 ชั่วโมงกว่าจะถึงด้านล่าง มืดสิคะท่าน เดินเท้ากันมืดๆนั่นเลย เป็นประสบการณ์อันแสนระบม เพราะตื่นเช้ามาด้วยอาการปวดทั้งตัวเลยค่ะ แนะนำใครที่อยากมากรุณาเช็คสภาพร่างกายก่อนเดินทางด้วยนะคะ อย่างไงก็ตามถือว่ามิชชั่นวันนี้คอมพลีสค่ะ ปวดเนื้อปวดตัวแต่คุ้มกับธรรมชาติที่ได้สัมผัสมาก แวะไปชมกันได้นะคะก่อนจะหมดฤดูนี้ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

 

 

จบการรีวิวนาจา  😀 😉

 

 

โปรด เข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความคิดเห็น
  ติดตาม  
แจ้งเตือน
HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2019 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account