เข้ากาหลีไม่กักตัว

ประกาศแล้ว! 21 มี.ค. 2022 เดินทางเข้าเกาหลีไม่ต้องกักตัว!

ประกาศแล้ว! นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าเกาหลีฉีดวัคซีนครบ ไม่ต้องกักตัวเริ่ม 21 มี.ค. 2022

จากการกล่าวสรุปจากสำนักงานใหญ่รับมือภัยพิบัติและความปลอดภัยกลางที่ได้มีการประกาศ ณ วันที่ 11 มี.ค. ว่า “ตั้งแต่วันที่ 21 มี.ค. นี้ เกาหลีจะยกเว้นการกักตัว 7 วันให้กับผู้ที่เดินทางเข้าเกาหลีที่รับวัคซีนครบโดสมาแล้วเป็นเวลา 14 วันขึ้นไปแต่ไม่เกิน 180 วัน และผู้ที่ได้รับวัคซีนเข็มสาม ในกรณีที่ยังไม่ได้รับวัคซีนผู้เดินทางเข้าประเทศยังจะต้องได้รับการกักตัว 7 วันเช่นเดิม”

เข้ากาหลีไม่กักตัว

ในกรณีที่มีการฉีดวัคซีนมาจากต่างประเทศจะมีการตรวจประวัติการฉีดวัคซีนอัตโนมัติผ่านระบบ Q-CODE ที่ทางสาธารณสุขจะจัดเตรียมไว้รองรับการลงประวัติวัคซีน

นอกจากนี้เริ่มตั้งแต่ 1 เม.ย. เป็นต้นไป แม้แต่ผู้ที่มีแผนจะเดินทางเข้ามาในประเทศเกาหลี แต่ยังไม่ได้ลงทะเบียนประวัติการฉีดวัคซีนก็จะสามารถป้อนข้อมูลประวัติเองล่วงหน้าได้พร้อมแนบใบรับรองเพื่อนำมาใช้สิทธิ์ยกเว้นกักตัวก่อนเดินทางเข้าเกาหลีใต้

อย่างไรก็ตามหากผู้ใดที่เดินทางมาจากประเทศต่อไปนี้ ปากีสถาน, อุซเบกิสถาน, ยูเครน, และเมียนมาร์ จะยังต้องรับการกักตัว 7 วันอยู่

เข้ากาหลีไม่กักตัว

ในขณะเดียวกันในช่วงเดือนเม.ย. หากชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าเกาหลีใต้จะสามารถใช้บริการขนส่งสาธารณะได้ด้วย

ท้ายที่สุดมีการชี้แจงในเรื่องของการเดินทางเข้าประเทศต้องได้รับการตรวจ PCR ในวันที่ 1 และวันที่ 6-7 จะเป็นการตรวจแบบใช้ชุดตรวจ ATK เพียงเท่านั้น นอกเว้นผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ์ยกเว้นการกักตัวจะต้องได้รับการตรวจ PCR ในวันที่ 1, 6-7 เช่นเดิม

“การขยายเส้นทางบินและการขยายการออกวีซ่าเองก็จะค่อย ๆ คลี่คลายลงเมื่อพิจารณาถึงสถานการณ์การควบคุมโรค และเราจะติดตามการกลายพันธุ์ใหม่ๆในต่างประเทศอย่างใกล้ชิด” สำนักงานใหญ่กล่าว

ขอบคุณที่มา: แหล่งข่าว