Jung Eun-kyung หัวหน้าศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคกล่าวในการบรรยายสรุปของวันที่ 10 พฤษภาคมว่า
“ขณะนี้มีผู้ที่ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อแล้ว 54 รายจากผู้ที่เที่ยวคลับในอิแทวอน อย่างไรก็ตามข้อมูลการติดต่อเพิ่มเติมและการสอบสวนทางระบาดวิทยานั้นกำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการหาแหล่งการติดเชื้อทั้งหมด”

ผู้ป่วย 24 จาก 34 รายที่เพิ่มขึ้นวันนี้เป็นยอดผู้ป่วยที่พบใหม่ (ยอดตอนเที่ยงคืนของวันที่ 10 พฤษภาคม) ซึ่งได้รับการยืนยันว่าเกี่ยวข้องกับคลับในอิแทวอน ในจำนวน 24 คนนั้น ก็มี 18 คนเป็นผู้ที่ไปเที่ยวคลับและอีก 6 คนเป็นผู้ที่ติดต่อกับผู้ที่เที่ยวคลับ นอกจากนี้ยังมีผู้ป่วยที่ยืนยันแล้วเพิ่มขึ้นมาอีก 11 ราย หลังจากช่วงเที่ยงคืนจนถึงเที่ยงวันนี้ (วันที่ 10 พฤษภาคม 2020) โดยสรุปแล้วจำนวนผู้ป่วยยืนยันที่เกี่ยวข้องกับคลับอิแทวอนทั้งหมดตั้งแต่วันที่เกิดการระบาดนั้นได้เพิ่มเป็น 54 ราย

 

 

โดยแบ่งตามภูมิภาคแล้ว กรุงโซลนั้นพบว่ามีจำนวนมากที่สุดถึง 30 ราย ตามด้วยคย็องกีโด 14 ราย, อินชอน 6 ราย, ชุงช็องบุกโด 2 ราย, ปูซาน 1 ราย และ เชจู 1 ราย

โดย 43 คนติดเชื้อจากการเข้าคลับในอิแทวอน รวมถึงผู้ป่วยรายที่ 66 ในยงอินและผู้ติดต่ออีก 11 คนที่ติดเชื้อเพราะติดต่อกับผู้ไปเที่ยวคลับไม่ว่าจะเป็นสมาชิกในครอบครัว, เพื่อน, และเพื่อนร่วมงาน

Jung Eun-kyung หัวหน้าศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคแห่งเกาหลีกล่าว
“การระบาดครั้งใหญ่ของกลุ่มอิแทวอนเป็นตัวอย่างของการติดเชื้อกลุ่มที่เกิดจากการสัมผัสอย่างใกล้ชิดในพื้นที่ปิดล้อม หนึ่งสัปดาห์ผ่านไปโดยประมาณนับตั้งแต่มีการระบาดครั้งแรกในวันที่ 1 พฤษภาคม ตอนนี้มีผู้ติดเชื้อจากคลับอิแทวอนแล้ว 54 ราย”

“นี่ถือเป็นการติดต่อที่รวดเร็วและสามารถติดต่อได้ง่าย โดยได้มีผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยัน 7 รายได้นำเชื้อไปแพร่กระจายภายในครอบครัวและคนรู้จักในชุมชนซึ่งภายหลังก็พบว่ามีการยืนยันการแพร่ไปถึง 11 ราย”

 

 

เจ้าหน้าที่กักกันพบว่าไม่มีกรณีของการติดเชื้อโควิดที่เกิดขึ้นเร็วกว่ารายที่ 66 ซึ่งเป็นผู้ป่วยในยงอินรายล่าสุด เขาได้เดินทางไปที่คลับอิแทวอนก่อนเกิดการระบาดซ้ำ จนกระทั่งมีผู้ป่วยยืนยันหนึ่งรายจากคลับในวันที่ 2 พฤษภาคม

ด้วยเหตุผลนี้เจ้าหน้าที่กักกันได้ตรวจสอบระยะเวลาที่มีการกระจายเชื้อตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน โดยเชื่อว่าอาจมีการติดเชื้อก่อนวันที่ 2 พฤษภาคม

“จำนวนผู้เข้าคลับในอิแทวอนคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องระหว่าง 6,000 และ 7,000 คน และเมืองโซลกำลังติดต่อกับพวกเขาหลังจากการค้นหารายชื่ออย่างถี่ถ้วน เราแนะนำให้ผู้ที่เข้าคลับในอิแทวอนตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนถึงประมาณวันที่ 6 พฤษภาคมจำเป็นต้องมาทำการตรวจหาเชื้อ “

 

“เรายังไม่พบอัตราการติดเชื้อที่แน่นอนเนื่องจากขอบเขตของการรับ-สัมผัสยังไม่ชัดเจน แต่อัตราการติดเชื้อในผู้เข้าคลับคิงส์คลับในวันที่ 2 พฤษภาคมนั้นมีความเป็นไปได้สูง”

“นอกจากนี้ยังพบว่า ประมาณ 30% ของผู้ติดเชื้อได้รับการวินิจฉัยว่ามีการติดเชื้อโดยที่ไม่มีอาการในระหว่างการตรวจหาผู้ติดต่อหรือผู้เข้าคลับทั้ง 54 คน”

“หากคุณได้เข้าคลับในอิแทวอนในกรุงโซลตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนถึง 6 พฤษภาคม โปรดงดเว้นออกไปข้างนอกและให้อยู่ที่บ้าน พร้อมทั้งติดต่อ 1339 ด่วน”

ขอบคุณที่มา: แหล่งข่าว

 

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2021 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account