จบแล้ว The Third Charm มหากาพย์แห่งความรัก 12 ปี

The Third Charm มหากาพย์แห่งความรัก 12 ปี

The Third Charm

 

 

เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม ทางช่อง JTBC ละครเรื่อง ‘The Third Charm ( เขียนบทโดย ปาร์คอึนยัง กำกับโดย เพียวมินซู ) ลาจอพร้อมบทสรุปในช่วงเวลาของมหากาพย์ความโรแมนติก 12 ปีที่ผ่านมาของ จุนยอง (รับบทโดย ซอคังจุน) ที่ไม่สามารถหาคำตอบให้กับตัวเองได้จนกระทั่งเขาเลิกกับเซอึน (รับบทโดย คิมยุนฮยอน ) เขายังเลือกที่จะเป็นเชฟเดี่ยวที่มากด้วยพรสวรรค์ ส่วนยองแจ (รับบทโดย อีซม) ที่ยังเศร้าและหมดหวัง “ยังรู้สึกเสียใจและยังคงเข้าใจว่าตัวเองผิด” กับเรื่องราวในอดีต แต่ในตอนท้ายทั้งคู่ก็สามารถหาจุดที่ลงตัวของตัวเองจนได้

The Third Charm

 

ซูแจ (รับบทโดย ยางดองกึน ) และจูรัน (รับบทโดย อียุนจี) ทั้งคู่ลงเอยด้วยการแต่งงานกันอย่างมีความสุข ช่างเป็นช่วงฤดูหนาวที่ยาวนานระหว่างเขาทั้งคู่
แต่พวกเขาเลือกที่จะยิ้มและหัวเราะไปด้วยกันเพื่อต่อสู้กับโรคมะเร็งที่จูรันเผชิญอยู่

ชางฮยอน (รับบทโดย อีชางอี) และ รีวอน (รับบทโดย พัคกยูยอง) มีความสุขมากขึ้นกับลูกคนที่สอง รีวอนกล่าวว่า “ฉันไม่อยากทำพิธีแต่งงาน” แต่กระนั้นเธอก็ยื่นทะเบียนสมรสให้กับสามีของเธอแทน

ในตอนท้ายเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ ยองแจมีร้านเสริมสวยเป็นของตนเอง จุนยองยังคงใช้พรสวรรค์ที่มีพัฒนาตัวเองไปอยู่ในจุดที่ดีขึ้น เรื่องราวถูกร้อยเรียงอย่างลึกซึ้ง ในเรื่องราวมีการขยายช่วงเวลาและฤดูกาลเล็กน้อย แต่ชีวิตทั้งคู่ยังคงต่อสู้และยังคงเกิดความผิดพลาดจึงคล้ายกับชีวิตของเราที่คอยปลอบโยน, กังวล, และกอดกันและกันไว้ ละครเรื่องนี้ได้ชี้ให้เห็นของขวัญ 3 สิ่งที่สะท้อนกับบทกวีมหากาพย์ของความรักในชีวิตจริง

#1 ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของซอคังจุนและอีซม

การทำงานร่วมกันของซอคังจุนและอีซมที่คาดหวังก่อนการออกอากาศละครว่าแฟน ๆจะต้องตระการตากับมหากาพย์ของทั้งคู่และพาละครไปสู่ความปัง ในเรื่องตลอดระยะเวลา 12 ปีของเวลากระบวนของการการยอมรับผลของตัวเลือกที่แตกต่างกันและอารมณ์ที่ได้รับในการแสดงในละคร เป็นลักษณะที่ใกล้เคียงกับชีวิตจริงและอินมากๆ ต้องยอมรับว่าเคมีของทั้งคู่นั้นตรงกัน เรียกได้ว่าเป็น “คู่ที่มีพรสวรรค์อัจฉริยะ” เลยทีเดียว

# 2 สารคดีโรแมนติกมาพร้อมความรู้สึกจริง

เป็นความตั้งใจของการวางแผนที่พูดถึงชีวิตจริงและความโรแมนติกที่เกิดขึ้นได้จริงแทนที่จะให้ความพึงพอใจกับความรักเหนือจินตนาการ โอเว่อร์เกินจริง หรือแทนที่จะลากเรื่องราวด้วยความเข้าใจผิดที่ไร้เหตุผลและเหตุการณ์ที่รุนแรง แต่นี่กลับเป็นสารคดีโรแมนติกที่มองตรงไปที่ความรู้สึกสากลของความเห็นแก่ตัวและความไม่เห็นแก่ตัวผสมกับความรักในกระบวนการของความรักโรแมนติกที่ไม่ใช่แค่เพียงมีความเจ้าชู้

# 3 เรื่องราวความรัก, ความเจ็บปวด, และการปลอบโยน

จุนยองเป็นคนที่มีความซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเองอย่างที่หลีกเลี่ยงไม่ได้
เขามักจะแกล้งทำเป็นสดใสและเป็นที่น่าประทับใจ แต่เป็นเรื่องจริงของเขาไม่ได้ดีอย่างที่เขาแสดงออกตลอดอายุ 27 ปีของเขา ตัดภาพมาที่ซูแจที่มาถึงโรงพยาบาลในวันที่เกือบจะสายกับรักใหม่ของเขา, รีวอนที่ไม่อยากจัดงานแต่งงานเพราะเธอคิดว่ามันไม่จำเป็น ตลอดช่วง 8 สัปดาห์ที่ผ่านมาเรื่องราวของคู่รักแต่ละคนไม่ได้ จำกัด เพียงเรื่องความโรแมนติค แต่เรื่องราวชีวิตของพวกเขาต่างกัน แต่ยังเป็นเหมือนกันตรงที่มีความรัก, ความเจ็บปวด, และการปลอบโยน เข้าไปผสมผสานได้อย่างลงตัว

The Third Charm

 

ขอบคุณที่มา : แหล่งข่าว