ผู้หญิงเกาหลีใต้ที่ได้เดินทางมาจากประเทศไทย ได้รับการยืนยันตัวว่าติดเชื้อรายที่ 16

มีการยืนยันว่าผู้ป่วยรายที่ 16 ได้รับการยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนา

หญิงชาวเกาหลีใต้วัย 42 ปีซึ่งเดินทางมาถึงเกาหลีใต้เมื่อวันที่ 19 มกราคม หลังจากการเดินทางไปประเทศไทย เธอได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์

 

ไวรัสโคโรนา

 

ผู้ป่วยเริ่มมีอาการ เช่น หนาวสั่น ตั้งแต่เย็นวันที่ 25 มกราคม และได้รับการรักษาจนถึง 2 กุมภาพันธ์ แต่อาการของเธอไม่ดีขึ้น

เธอถูกกักตัวที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแห่งชาติชอนนัมในกวางจู เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ และได้รับการตรวจสอบจากสถาบันสุขภาพและสิ่งแวดล้อมกวางจู (광주 보건환경연구원) และผลยืนยันในเชิงบวกในเช้าวันนี้ (4 ม.ค. )

หน่วยงานด้านสุขภาพกำลังทำการสำรวจทางระบาดวิทยาของผู้ป่วยรายที่ 16 และจะเผยแพร่ต่อสาธารณชนทันทีที่ได้รับการยืนยันข้อมูลเพิ่มเติม

 

ไวรัสโคโรนา

 

อย่างไรก็ตาม ผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันทั้ง 15 คนในเกาหลีใต้ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ ได้รับการกักกันและเข้ารับการรักษา ผู้ป่วยส่วนใหญ่เริ่มมีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้นแล้ว

ผู้ป่วยรายที่ 2 ซึ่งเป็นชายเกาหลีอายุ 55 ปี ฟื้นตัวเต็มที่แล้วและกำลังรอการออกไปฟื้นฟูที่บ้าน เขาหยุดใช้ยาต้านไวรัสเพราะอาการอื่น ๆ รวมถึงโรคปอดบวมก็ดีขึ้น

นอกจากนั้นแล้ว หน่วยงานด้านสุขภาพเองก็จะตัดสินใจปล่อยให้ผู้ป่วยรายที่ 2 ไปฟื้นฟูที่บ้านทันทีที่เขาได้รับการวินิจฉัยว่ามีอาการดีขึ้น และจะเป็นเฉกเช่นเดียวกันกับผู้ป่วยรายอื่นๆ

ขอบคุณที่มาจาก: แหล่งข่าว

 

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2019 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account