กระทรวงยุติธรรมจะดำเนินการศูนย์ให้บริการตรวจคนเข้าเมือง (외국인 종합안내센터 ☎ 1345) ตลอดเวลา เพื่อต่อต้านไวรัสโคโรนาตัวใหม่ที่กำลังแพร่ระบาด

โดยทางกระทรวงยุติธรรมจะดำเนินการศูนย์บริการตรวจคนเข้าเมืองตลอด 24 ชั่วโมง (☎1345) เพื่อตอบสนองการดูแลอย่างทั่วถึง

เมื่อวันที่ 28 มกราคม กระทรวงยุติธรรมประกาศว่าจะมีการดำเนินการสนับสนุนศูนย์บริการตรวจคนเข้าเมืองตลอด 24 ชั่วโมงโดยเริ่มจากวันที่ 31 มกราคม และจะมีการเสริมสร้างการล่ามในการให้ขอใช้บริการด้านศูนย์บริการป้องกันและควบคุมโรค (질병관리본부 상담센터 ☎ 1339)

ศูนย์บริการตรวจคนเข้าเมืองจะให้บริการกว่า 20 ภาษา และรวมถึงภาษาไทยด้วยในวันธรรมดา ตั้งแต่ 18.00 น. ถึงเวลา 9:00 น. ของวันถัดไป จะให้บริการเพียงใน 3 ภาษาเท่านั้น – นั่นคือ เกาหลี อังกฤษ และจีน ตลอดทั้งสัปดาห์

 

โคโรนา

 

กระทรวงยุติธรรมวางแผนที่จะให้บริการการแปลแบบ 3 ทาง พร้อมกับคำแนะนำเกี่ยวกับพฤติกรรมการป้องกันเพื่อให้แน่ใจว่าหากมีอาการคล้ายไวรัสโคโรนาตัวใหม่นี้ก็สามารถรายงานไปยังศูนย์บริการที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีได้อย่างรวดเร็ว.

กระทรวงยุติธรรมได้ตัดสินใจยกเว้นการรายงานผู้ลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย โดยเจ้าหน้าที่รัฐที่ดูแลผู้ป่วยหรือผู้ต้องสงสัยติดเชื้อจะไม่ถูกรายงานไปยังเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหลังการตรวจสอบหาเชื้อไวรัสโคโรนา

ภายใต้มาตรา 92-2 แห่งพระราชบัญญัติควบคุมการเข้าเมืองกระทรวงการต่างประเทศแจ้งข้อยกเว้น (불법체류 통보의무 면제제도) สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจะไม่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับแรงงานผีน้อยที่ถูกตรวจสอบหรือปราบปรามตามสถาบันทางการแพทย์

 

โคโรนา

 

เจ้าหน้าที่กระทรวงกล่าวว่า

“หากชาวต่างชาติที่อยู่ในเกาหลีสงสัยว่ามีการติดเชื้อ ไวรัสโคโรนาชนิดใหม่นี้ พวกเขาควรตรวจสอบกับสถาบันทางการแพทย์ เช่น ศูนย์สาธารณสุขเพื่อตรวจหาการติดเชื้อทันที”

 

เมื่อวันที่ 28 กระทรวงยุติธรรมขอให้ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคกระทรวงสาธารณสุข (보건복지부 질병관리본부) ใช้ประโยชน์จากการแจ้งการละเว้นแรงงานผีครั้งนี้อย่างจริงจัง (불법체류 통보의무 면제제도) เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดจุดบอดในการเช็คผู้ป่วยที่อาจติดเชื้อ

อย่างไรก็ตาม กระทรวงยุติธรรมจะตัดสินเองว่าจะดูแลชาวต่างชาติทุกคนที่สงสัยจะติดเชื้อหรือไม่นั้น ก็ต่อเมื่อเสร็จสิ้นการตรวจสอบว่าพวกเขามีอาการน่าสงสัยว่าจะติดเชื้อผ่านการซักประวัติและการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายในช่วงก่อนเข้ารับการรักษาของศูนย์คุ้มครองชาวต่างชาติ

 

โคโรนา

ขอบคุณที่มาจาก: แหล่งข่าว

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2019 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account