พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาไวรัสสายพันธ์รายที่ 28 หลังจากได้รับการยืนยันในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ และเขาได้ติดต่อกับผู้อื่นกว่า 1,769 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลี (질병관리본부) กล่าวว่า มีผู้ได้รับการยืนยันทั้งหมด 28 คน เมื่อเวลา 21.00 น. ของวันที่ 11 กุมภาพันธ์

หญิงสาวชาวจีนอายุ 30 ปี เป็นคนรู้จักกับผู้ป่วยคนที่ 3 (ชายชาวเกาหลีอายุ 54 ปี) ที่ได้รับการยืนยันไปเมื่อวันที่ 26 มกราคม เธอได้กลายเป็นผู้ป่วยรายที่ 28 ไปแล้ว

ผู้ป่วยรายที่ 3 เดินทางกลับเกาหลีหลังจากอยู่ที่อู่ฮั่นประเทศจีน ผู้ป่วยที่ 28 ถูกจัดให้เป็นผู้ติดต่อผ่านผู้ป่วยรายที่ 3 และได้แยกตัวออกมาตั้งแต่วันที่ 26 มกราคม

 

ผู้ติดเชื้อ

 

14 วันหลังจากระยะฟักตัวมีการทดสอบ 2 ครั้ง ระหว่างวันที่ 9 – 10 กุมภาพันธ์ และผลลัพธ์ได้รับการยืนยันว่าผลเป็น ‘บวก’ และเธอก็ถูกย้ายไปที่โรงพยาบาลมย็องจี

มีผู้ติดเชื้อ 2 คนในโกยาง, คย็องกีโด

 

รัฐบาลยังให้คำแนะนำว่าให้ลดการท่องเที่ยวต่างประเทศอื่นๆด้วย (ยกเว้นจีนที่ห้ามเดินทางไปแล้ว)

 

“เพื่อป้องกันไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เข้าเกาหลีผ่านทางจีนและประเทศอื่น ๆ โปรดลดการเดินทางและการเยี่ยมชม 6 ภูมิภาคที่มีพื้นที่ระบาดของไวรัสโคโรนา”

6 ภูมิภาค ได้แก่ ประเทศไทย, สิงคโปร์, ญี่ปุ่น, มาเลเซีย, เวียดนาม, และไต้หวัน

 

Kim Kang-lip กล่าว

“สิงคโปร์และญี่ปุ่นเป็นพื้นที่ที่องค์การอนามัยโลกประกาศเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ว่ามีการยืนยันว่ามีการติดเชื้อในพื้นที่ชุมชน”

“โปรดงดเว้นการเดินทางหรือพิจารณาลดระยะเวลาและจำนวนผู้ที่จะเดินทางทุกท่าน เนื่องจากภูมิภาคเหล่านี้มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโคโรนาสายพันธุ์ใหม่”

 

ผู้ติดเชื้อ

 

อย่างไรก็ตาม มันแตกต่างกันระหว่างศูนย์ควบคุมอุบัติเหตุกลาง (중앙사고수습본부) และกระทรวงการต่างประเทศ (외교부)

ปัจจุบันกระทรวงการต่างประเทศอยู่ในมณฑลหูเป่ยของจีนออกคำแนะนำให้ชาวเกาหลีมีถอนตัวออก (ระดับที่ 3) ประเทศจีน (รวมถึงฮ่องกงและมาเก๊า) เป็นเขตยับยั้ง (ระดับที่ 2)

กระทรวงการต่างประเทศไม่แนะนำให้ประเทศอื่นงดเว้นการเดินทาง

 

ขอบคุณที่มาจาก: แหล่งข่าว(1), แหล่งข่าว(2)

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2019 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account