เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาสำนักงานป้องกันโรค (중앙방역대책본부) เผยว่า พบผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 29 ในเกาหลีแล้ว ทำให้จำนวนที่ได้รับการยืนยันการติดเชื้อในเกาหลีเพิ่มขึ้นเป็น 29 ราย

ผู้ป่วยรายที่ 29 เป็นชายเกาหลีอายุ 82 ปี(서울 종로구) เขาไม่เคยเดินทางไปต่างประเทศ

ผู้ป่วยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเกาหลี (고려대학교안암병원) ได้รับการตรวจสอบหาเชื้อไวรัส COVID-19 และได้รับการยืนยันผลการตรวจเป็น ‘บวก’ และขณะนี้อยู่ในช่วงแยกตัวจากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล (서울대병원)

 

ผู้ป่วยโควิด

 

มันผ่านมา 6 วันแล้วนับตั้งแต่ไม่มีผู้ป่วยรายใหม่

จนถึงวันนี้ ได้มีการปล่อยให้ผู้ป่วยที่คัดแยกกลับไปแล้วทั้งหมด 9 คน (ผู้ป่วยรายที่ 1, 2, 3, 4, 7, 8, 11, 17 และ 22)

และอีก 8 คนที่ยังคงรักษาต่อ ในขณะที่ผู้ป่วยรายที่ 22 เองก็กำลังจะออกจากโรงพยาบาลในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งทางทีมแพทย์ได้ตัดสินให้สามารถออกจากโรงพยาบาลได้หลังมีพิจารณาจากสภาพสุขภาพของผู้ป่วย

 

ผู้ป่วยโควิด

 

ผู้ป่วยรายที่ 20 ได้รับการรักษาจนกระทั่งตอนนี้สุขภาพดีขึ้นตามลำดับ อย่างไรก็ตามยังมีผู้ป่วยอีกรายหนึ่งที่กำลังได้รับการรักษาด้วยโดยยังคงใส่เครื่องช่วยหายใจเนื่องด้วยมีภาวะโรคปอดบวมแทรกซ้อน ส่วนผู้ป่วยรายที่ 29 ที่เพิ่งพบนั้นยังไม่มีการเปิดเผยสภาพร่างกายแต่ทราบว่าเขาอาศัยอยู่ในจงโน, กรุงโซล

จนถึงปัจจุบันมีผู้ต้องสงสัยจะติดเชื้อราวๆ 7,890 รายที่ต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัส ซึ่ง 7,313 คนผลตรวจออกมาเป็น ‘ลบ’ ส่วนที่เหลืออีก 577 อยู่ในระหว่างการตรวจสอบหาเชื้อไวรัส

 

ขอบคุณที่มาจาก: แหล่งข่าว

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2019 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account