สาวไทยพกกระสุนปืน ผ่านเครื่อง X-ray สนามบินอินชอน

สาวไทยพกกระสุนปืน ผ่านเครื่อง X-ray สนามบินอินชอน

สาวไทยพกกระสุนปืน

มีการประกาศเมื่อปลายเดือนที่แล้วว่า พบหญิงไทยคาดว่าวัย ราวๆ 20 ปี – 30 ปีที่กำลังจะเดินทางออกจากสนามบินอินชอน พกกระสุนปืนไว้ในกระเป๋าของเธอ

จากข้อมูลของเจ้าหน้าที่สนามบินนานาชาติอินชอน เผย ในวันที่ 8 พ. ค. ว่า เมื่อวันที่ 25 ต.ค. ที่ผ่านมา เวลา 18:20 น. มีการตรวจพบลูกกระสุนปืน 5 ลูก ในกระเป๋าของสาวไทย ซึ่ง ตรวจพบโดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของท่าอากาศยาน นานาชาติอินชอน เทอร์มินอล 1  หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) ได้ทำการยึดกระสุนทั้งหมด ก่อน นำตัวสาวไทยคนดังกล่าวส่งต่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจของ ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอนดำเนินการต่อ

 

สาวไทยพกกระสุนปืน

นอกจากนี้ จากการสอบปากคำในเบื้องต้นพบว่า สาวไทยคนดัง กล่าว เดินเข้ามาในประเทศเกาหลีเพื่อจุดประสงค์ในการทำศัลยกรรม โดยเธอเดินทางเข้าประเทศ เมื่อวันที่ 21 ต.ค.

ที่น่าแปลกใจคือ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไม่พบกระสุน ในระหว่าง การเดินทางขาเข้าประเทศของเธอ สาวไทยอ้างว่า สงสัยว่ากระสุนปืนจะเป็น ของสามีของเธอ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจในประเทศไทย

 

 

สาวไทยพกกระสุนปืน

เจ้าหน้าที่ศุลกากรที่สำนักงานใหญ่ของเมืองอินชอนกล่าวว่า “ในกรณีสัมภาระที่จะได้รับการตรวจเช็ค เมื่อเข้าประเทศเกาหลีจะถูกอ่าน ผ่าน X-ray แต่ยากที่จะตรวจจับได้เนื่องจากเป็นการสุ่มตรวจเท่านั้น”  “ต่อจากนี้เราคงต้องป้องกันและปราบปรามวัตถุอันจะนำไปสู่การก่อการร้าย ที่สนามบินอย่างจริงจังมากกว่าที่เป็น” เขากล่าวเสริม

 

สาวไทยพกกระสุนปืน

อย่างไรก็ตาม หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) ได้ทำการยึด กระสุนทั้งหมด ก่อนนำตัวสาวไทยคนดังกล่าวส่งต่อให้เจ้าหน้าที่ ตำรวจของท่าอากาศยานนานาชาติอินชอนดำเนินการต่อ

 

 

Cr = NEWSIS