ชาวจีน 9 คน ก่อเหตุ ทะเลาะวิวาทใน Duty Free สนามบินอินชอน

ชาวจีน 9 คน ก่อเหตุ ทะเลาะวิวาทใน Duty Free สนามบินอินชอน

ทะเลาะวิวาทใน Duty Free

นักท่องเที่ยวชาวจีนก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันในร้านค้าปลอดภาษี (Duty Free) ณ สนามบินนานาชาติอินชอน ประเทศเกาหลีใต้

ตามรายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำสนามบินนานาชาติอินชอน แจ้งว่า เกิดเหตุชาวจีน A วัย 58 ปี พร้อมสมาชิกในกลุ่มรวมแล้ว 5 คน และ B วัย 32 ปี พร้อมสมาชิกในกลุ่มรวม 4 คน ก่อเหตุทะเลาะวิวาทแม้ ทั้งหมดจะมีสัญชาติเดียวกัน ทั้งสองกลุ่มก่อเหตุทะวิวาทกันขึ้นเมื่อเวลา 6 โมง (28 ตุลาคม) บริเวณชั้น 3 ในสนามบินอินชอน เหตุเกิดเพราะว่า มีการแซงคิวกัน ระหว่างรอจ่ายเงินค่าสินค้าในร้าน Duty Free

 

ทะเลาะวิวาทใน Duty Free

เวลา 6:11 น. ในวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่าเกิด เหตุทะเลาะวิวาท ” คนจีนทะเลาะกันใหญ่เลย” นอกจากนั้นยัง พบผู้ได้รับบาดเจ็บ เลือดออก และเข้ารับการปฐมพยาบาลจาก ศูนย์การแพทย์ในสนามบินอีกด้วย

พวกเขาออกจากร้านค้าปลอดภาษีเมื่อเวลา 7:50 น. หลังจากที่ ชาวจีนทั้งหมด 9 คนได้ผ่านการตรวจคนเข้า-ออกเมือง(ตม.) มา แล้วเตรียมตัวเดินทางออกนอกประเทศจึงแวะที่ร้านค้า ปลอดภาษี Duty Free ภายในสนามบินและเกิดเหตุชุลมุนขึ้น

 

ทะเลาะวิวาทใน Duty Free

กลุ่มของ A และ B รายงานต่อตำรวจไปว่าพวกเขาต้องการจะฟ้อง ร้องกันและกันกับเหตุการครั้งนี้

 

ตำรวจพบว่าพวกเขาได้เข้าสู่เขตปลอดอากรของสนามบินหลังจาก การตรวจสอบความปลอดภัยและการออกเดินทางเพื่อไปยังประเทศจีน ในเช้าวันดังกล่าว ทางตำรวจยุติปัญหาแต่ก็ได้แต่หวังว่าพวกเขาจะไม่ ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันเองอีกบนเครื่องบิน เพิ่งทราบเช่นกันว่าชาวจีนก็โมโหกันเองในเรื่องแซงคิวเหมือนกัน….

 

ทะเลาะวิวาทใน Duty Free

Cr = YONHAP NEWS