ส่งกลับ ผู้ต้องโทษเกาหลี ฐานละเมิดทางเพศจากไทยมายังเกาหลี

ส่งกลับ ผู้ต้องโทษเกาหลี ฐานละเมิดทางเพศจากไทยมายังเกาหลี

ผู้ต้องโทษเกาหลี

มีการส่งมอบ ผู้ต้องโทษเกาหลี กลับมารับโทษยังประเทศตนหลังหลบหนีไปยังประเทศไทย การส่งมอบเป็นไปได้ด้วยดีจากความร่วมมือของตำรวจสองประเทศ

ในวันที่ 9 มกราคม มีการนำตัวผู้ต้องโทษฐานละเมิดทางเพศในเกาหลีที่ตัดสร้อยข้อเท้าผู้ต้องโทษทิ้ง ก่อนชิ่งหลบหนีไปต่างประเทศและมาสเตอร์เว็บไซต์ลามกอนาจารในไทยกลับมารับโทษยังเกาหลี

ตำรวจแถลงในวันที่ 10 มกราคม ว่า ” นาย A ตัดอุปกรณ์ติดตามตำแหน่งอิเล็กทรอนิกส์และหลบหนีไปต่างประเทศในเดือนมีนาคมปี 2018  และ นาย B ซึ่งเป็นผู้ดำเนินงานเว็บไซต์ลามกอนาจารในประเทศไทยได้ถูกควบคุมตัวเดินทางกลับมารับโทษยังประเทศเกาหลี”

ผู้ต้องโทษเกาหลี

นาย A (51) ได้รับคำสั่งให้สวมสายรัดอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้ต้องโทษเป็นเวลา 7 ปีในข้อหาข่มขืน

แต่เขาแอบตัดสร้อยข้อเท้าอิเล็กทรอนิกส์ที่เขาติดไว้ เมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้ว หนีไปยังญี่ปุ่นและย้ายไปประเทศไทย

นาย B (36) เขาได้รับเงินจำนวน 250 ล้านวอน จากการดูแลเว็บไซต์ที่ใช้เซิร์ฟเวอร์ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าวเป็นเว็บไซต์ลามกอนาจารและมีสมาชิกประมาณ 37,000 คนหลังการดูแลมาเป็นเวลา 2 ปี 6 เดือน โดยเฉพาะอย่างยิ่งนาย B ได้ทำหน้าที่เป็นแหล่งสื่อลามกขายวิดีโอของเขาให้กับผู้ประกอบการเว็บไซต์ลามกอนาจารอื่น ๆ หรือโพสต์ไว้ในเว็บไซต์ลามกอื่น ๆ

ผู้ต้องโทษเกาหลี

กรมตำรวจยังคงติดตามโดยได้ยื่นคำขอสีแดงไปถึงองค์การตำรวจสากล

เพื่อตอบสนองต่อคำร้องขอ ตำรวจสากลในประเทศไทย ได้จับกุม นาย A และ  นาย B ได้เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว

ผู้ต้องโทษเกาหลี

หลังการจับกุม นาย B ตำรวจไทยได้ส่งมอบหลักฐานทั้งหมดมายังตำรวจเกาหลี

หน่วยงานตำรวจซาบซึ้งในความร่วมมือของตำรวจไทย เขากล่าวว่า “เราสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยและมีการส่งพวกเขากลับมาเกาหลีได้ ก็เพราะได้รับความร่วมมือจากสองตำรวจเกาหลีและไทย”