พิจารณาค่าสนับสนุนต่อ ชาวต่างชาติ ที่ถูกอาชญากรรม

ชาวต่างชาติ

สำนักงานอัยการกล่าวว่าอาจมีการปรับปรุง “แนวทางการช่วยเหลือทางเศรษฐกิจแก่ผู้เสียหายจากอาชญากรรม” เพื่อสนับสนุนความช่วยเหลือ ชาวต่างชาติ ที่ประสบปัญหาอาชญากรรมจากชาวต่างชาติด้วยกัน

 

ในไม่ช้านี้ ความเสียหายจากอาชญากรรมที่เกิดในหมู่ชาวต่างชาติในเกาหลี ก็จะมีสิทธิ์ได้รับความช่วยเหลือทางเศรษฐกิจด้วยเช่นกัน

เมื่อวันที่ 15 เมษายนสำนักงานอัยการกล่าวว่าอาจมีการปรับปรุง “แนวทางการช่วยเหลือทางเศรษฐกิจแก่ผู้เสียหายจากอาชญากรรม”

ตั้งแต่ปี 2015 ในการฟ้องร้องได้มีการสนับสนุนทางการเงิน ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายในงานศพ, ค่ารักษาพยาบาล, ค่ารักษาจิตวิทยา (ค่าทำขวัญ) และกองทุนนักศึกษา ให้แก่ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของอาชญากรรม นั่นก็เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวันและเพื่อสร้างความปลอดภัยทางกายภาพ
อย่างไรก็ตามหากผู้กระทำความผิดเป็นชาวต่างชาติที่ทำให้ชาวต่างชาติได้รับความเสียหายทางอาญา พวกเขาจะถูกตัดออกสิทธิ์จากการยื่นสมัครรับค่าใช้จ่ายชดเชยเหล่านั้น

 

ชาวต่างชาติ

 

เนื่องจากจำนวนชาวต่างชาติที่อยู่ในประเทศเกิน 2.36 ล้านคน ณ สิ้นเดือนธันวาคมปีที่แล้ว อัยการกล่าวถึงความจำเป็นในการให้การสนับสนุนที่คล้ายคลึงกับชาวเกาหลี

ดังนั้นแนวทางดังกล่าวจึงได้รับการทบทวนและพิจารณา ซึ่งสวัสดิการนี้จะใช้กับชาวต่างชาติที่มีถิ่นที่อยู่อย่างถูกกฎหมาย หรือแม้ว่าพวกเขาจะถูกทำร้ายจากทั้งชาวเกาหลี หรือชาวต่างชาติก็ตาม ก็จะได้รับการสนับสนุนในด้านค่าดูแลนั้นๆ

ขอบคุณที่มาจาก: แหล่งข่าว

โปรด เข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความคิดเห็น
  ติดตาม  
แจ้งเตือน
HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2019 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account