สหพันธ์ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งเกาหลีจะจัดการประชุมระดับภูมิภาคเพื่อหาข้อแนะนำให้แก่บริษัทขนาดกลางและขนาดย่อมในท้องถิ่น

ในความเป็นจริงสหพันธ์ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมของเกาหลีดูเหมือนว่าตั้งใจที่จะพบปะกับผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อมเพื่อวางรากฐานสำหรับการลดค่าจ้างแรงงานต่างชาติ

เป็นที่น่าสงสัยว่าสหพันธ์ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งเกาหลีจะพูดคุยเกี่ยวกับการปรับปรุงสภาพแวดล้อมการทำงานให้กับแรงงานต่างชาติหรือไม่ก็อาจจะหารือเรื่องการลดค่าจ้างลูกจ้างในที่ประชุมด้วย

 

ปรับลดค่าจ้างและเพิ่มระยะทดลองงาน

 

ตามที่สภาธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมของเกาหลีในวันที่ 27 ตุลาคมที่ประชุมได้จัดขึ้นเพื่อฟังเสียงของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากค่าจ้างที่เพิ่มขึ้นสำหรับแรงงานต่างชาติ เช่น ค่าจ้างขั้นต่ำ ค่าอาหารและที่พักสำหรับแรงงานต่างชาติ และกองทุนบำนาญแห่งชาติ

แต่ดูเหมือนว่าในการประชุมดูเหมือนจะไม่มีการสะท้อนความคิดเห็นของแรงงานต่างชาติในฐานะลูกจ้างเลย

วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมเป็นบริษัทที่ไม่มีคนเกาหลีเข้าไปทำงาน ดังนั้นการจ้างแรงงานต่างชาติจึงเป็นเรื่องจริงที่เห็นได้ในปัจจุบัน

ไม่มีการประชุมเพื่อปรับปรุงแข็งแกร่งทางเทคโนโลยีหรือความสามารถในการแข่งขันของบริษัทขนาดเล็กและขนาดกลาง และดูเหมือนนี่จะเป็นเพียงสถานที่สำหรับการหารือเพื่อลดค่าจ้างสำหรับแรงงานต่างชาติเท่านั้น

 

 

ปรับลดค่าจ้างและเพิ่มระยะทดลองงาน

 

การประชุมจัดขึ้นในวันที่ 31 ตุลาคมในคย็องกีโด, 8 พฤศจิกายนในแดกูและคย็องซังบุค, 13 พฤศจิกายนในคย็องซังนัมโด, และ 27 พฤศจิกายนในคังวอนโด

การหารือจะขยายไปทุกภูมิภาคในปีหน้า

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งหัวข้อที่จะกล่าวถึงในที่ประชุมจะเป็นการประยุกต์ใช้ค่าจ้างขั้นต่ำสำหรับแรงงานต่างชาติและการขยายระยะเวลาทดลองงานสำหรับแรงงานต่างชาติ

Hwang Kyo-ahn หัวหน้าพรรคฝ่ายค้านรัฐบาล (자유한국당) เป็นผู้แนะนำว่าค่าแรงขั้นต่ำสำหรับแรงงานต่างชาติต้องให้น้อยกว่าชาวเกาหลี นี่ก็เรียกได้ว่าเป็นปัญหาเรื่องการเหยียดชนชาติเช่นกัน

แม้ว่าจะไม่เป็นไปตามคำแนะนำของ U.N. ก็ตาม ทางสหพันธ์ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งเกาหลีก็ยังคงดำเนินการเลือกปฏิบัติต่อแรงงานต่างชาติครั้งแล้วครั้งเล่า

 

ปรับลดค่าจ้างและเพิ่มระยะทดลองงาน

 

นอกจากนี้ยังพยายามที่จะมีการขยายระยะเวลาทดลองงานสำหรับแรงงานต่างชาติด้วย

รวมถึงมีวัตถุประสงค์เพื่อลดค่าจ้างของแรงงานต่างชาติโดยกำหนดระยะเวลาทดลองงานอย่างน้อยหนึ่งปี

Lee Tae-hee หัวหน้าแผนก Smart Job กล่าว
“เมื่อพิจารณาจากความคิดเห็นของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม เราจะยังคงให้คำแนะนำกับรัฐบาลเพื่อให้แน่ใจว่าระบบ EPS สามารถดำเนินการได้อย่างมั่นคง”

สหพันธ์ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งเกาหลี กำลังพยายามปรับลดค่าจ้างสำหรับแรงงานต่างชาติในการประมูลเพื่อรักษาเสถียรภาพของระบบ EPS

นายจ้างของคุณจะกินไปถึงไหนกัน?

 

ปรับลดค่าจ้างและเพิ่มระยะทดลองงาน

ขอบคุณที่มาจาก: แหล่งข่าว

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2019 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account