จอลลานัมโดได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีหลังมีการให้บริการด้านสิทธิมนุษยชนแรงงานต่างชาติและบริการให้คำปรึกษากฎหมายที่เกี่ยวข้องกับแรงงานผ่านช่องทางออนไลน์

เนื่องจากโควิด-19 ทำให้ชาวต่างชาติไม่สามารถเดินทางมายังศูนย์ช่วยเหลือด้วยตนเองได้ แต่พวกเขาก็ยังได้รับคำปรึกษาผ่านทางโทรศัพท์หรือได้รับการสนับสนุนการให้คำปรึกษาผ่านช่องทางการสัญจรให้บริการแทน

 

ช่วยเหลือต่างชาติ

 

บริการให้คำปรึกษากฎหมายสำหรับแรงงานต่างชาตินั้นจะให้บริการผ่านทางศูนย์ช่วยเหลือ 목포이주외국인상담센터 (061-272-1560) และ 여수이주민센터(061-662-8166)

จะมีการปรึกษาหารือเกี่ยวกับคดีทางกฎหมายทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติรวมถึงการจ่ายค่าจ้างล่าช้าการเลิกจ้างที่ไม่เป็นธรรมและการละเมิดสิทธิมนุษยชน

ก็จะมีนักแปลชาติต่างๆ เช่น ไทย จีน เวียดนาม และศรีลังกา คอยให้การสนับสนุน ทางศูนย์ฯได้มีการช่วยเหลือแก้ไขข้อพิพาททางกฎหมายผ่านการร่วมมือกับสถาบันของรัฐ รวมถึงทนายความด้านแรงงานโดยเฉพาะ และทนายความ

 

ช่วยเหลือต่างชาติ

 

ในความเป็นจริงศูนย์ช่วยเหลือ 여수이주민센터 นั้นถือเป็นผู้ที่ช่วยเหลือแก้ไขปัญหาแรงงานไทยที่ไม่ได้รับค่าจ้างกว่า 16 คน มาเป็นเวลา 3 ถึง 5 เดือน เนื่องจากบริษัทล้มละลาย

 

ในทางกลับกันคยองกีโดเองก็ได้มีการวางแผนจัดการ ‘การให้คำปรึกษาผ่านไลฟ์สดออนไลน์’

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน สถาบันวิจัยและพัฒนานโยบายเพื่อสิทธิมนุษยชนของผู้ย้ายถิ่นคย็องกี (경기도외국인인권지원센터) เผยว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดการเตรียมงานนี้เพื่อแรงงานต่างชาติใน 7 ประเทศ

โดยการออกอากาศจะใช้เวลา 3 ชั่วโมง ทุกวันเสาร์ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ผ่าน Facebook Live Broadcasting และ ZOOM ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการประชุมทางวิดีโอซึ่งดำเนินการโดยสถาบันวิจัยและพัฒนานโยบายเพื่อสิทธิมนุษยชนของผู้ย้ายถิ่นคย็องกี

 

ช่วยเหลือต่างชาติ

 

การให้คำปรึกษาจะดำเนินการในลักษณะที่ผู้เชี่ยวชาญจากแต่ละประเทศต่างๆ รวมถึงล่ามและผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายที่ทำงานในหน่วยงานสนับสนุนที่เกี่ยวข้องกับผู้อพยพมาหลายปีจะมาออกอากาศเพื่อเป็นที่ปรึกษาไขข้อข้องใจของชาวต่างชาติแบบเรียลไทม์

ในวันเสาร์สัปดาห์ที่ 2 และ 4 ของเดือนจะมีการออกอากาศเป็นภาษาไทย

หากคุณต้องการคำปรึกษาส่วนตัวเนื่องจากข้อมูลส่วนบุคคลทนายความของศูนย์และทนายความด้านแรงงานจะดำเนินการให้คำปรึกษาผ่านการเชื่อมต่อทางโทรศัพท์เป็นการส่วนตัว

ไม่เพียง แต่ชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในเกาหลีเท่านั้น แต่ยังรวมถึงชาวต่างชาติที่ต้องการทราบเวลาเข้าเกาหลีและคนงานที่มีปัญหาในการเข้าเกาหลีหลังจากออกเดินทางไปพักชั่วคราวที่ประเทศตนเองก็ยังสามารถรับคำปรึกษาได้ด้วย

 

ขอบคุณที่มาจาก: แหล่งข่าว(1), แหล่งข่าว(2)

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2021 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account