จากเหตุการณ์ผีน้อยไทยจ้วงกันจนถึงแก่ชีวิตในจินจู ส่งให้ภรรยาผู้ล่วงลับต้องรับภาระอันหนักอึ้งในการจัดการกับร่างของสามี

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. มีรายงานมาว่า นาง บี (33) ภรรยาของ นาย เอ (33) ผู้ล่วงลับจากเหตุการณ์ถูกเพื่อนจ้วงเพราะบาดหมางกันในกึมก๊กมย็อน, จินจูนั้น เธอต้องพบกับปัญหาค่าใช้จ่ายการจัดงานฌาปนกิจร่างไร้วิญญาณของสามีเธอได้

ต่อมาเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 26 พ.ค.ทางด้านสถานีตำรวจจินจูได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือ นาง บี โดยช่วยเหลือด้านการจัดงานฌาปนกิจ ซึ่งมีการบริจาคยอดสามล้านวอนจากสมาคมที่ปรึกษาสำหรับชาวต่างชาติ (외사협력자문위원회) และแรงช่วยเหลือจากกลุ่มผู้ตกเป็นเหยื่ออาชญากรรม (범죄피해자지원협의회) อีกสองล้านวอน

 

ผีน้อย

 

นอกจากนั้นแล้วไม่ใช่แค่ทางสถานีตำรวจจินจูเท่านั้นที่ให้การช่วยเหลือครั้งนี้ เธอยังได้รับน้ำใจจากชุมชนใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็นสัปเหร่อที่จัดเตรียมงานฌาปนกิจและโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแห่งชาติคย็องซังที่เก็บร่างผู้ล่วงลับไว้ก็ลดค่าโรงพยาบาลลงบางส่วน

นางบี ได้พยายามติดต่อเข้าไปยังสถานทูตไทยในเกาหลีแต่ได้รับคำตอบเพียงว่า พวกเขาไม่สามารถให้ความช่วยเหลืออะไรในเรื่องนี้ได้ อย่างไรก็ตามในความโศกเศร้าแต่ก็ยังได้รับข่าวดี เธอมียอดบริจาคจากสถานีตำรวจจินจูที่เป็นทุนหลักในการดำเนินการครั้งนี้ เธอทำได้แต่กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก

 

ผีน้อย

 

หลังจากพิธีเสร็จสิ้นในวันที่ 27 พ.ค. นางบีจะเดินทางกลับไทยพร้อมเถ้ากระดูกของสามี เพื่อกลับไปหาลูกๆ ของเธอ เธอกล่าวไว้เพียงว่า เธอชอบประเทศเกาหลีมาก ยิ่งมาเจอสถานการณ์เช่นนี้แล้วยิ่งทำให้เธอรู้สึกขอบคุณทุกคนในเกาหลีที่ให้การช่วยเหลือเธอเป็นอย่างมาก เธอจะไม่มีวันลืมบุญคุณครั้งนี้ เธอยังขอบคุณไปถึงคู่สามีภรรยาเกาหลี-ไทยที่คอยช่วยเหลือในการเป็นล่ามให้เธออีกด้วย

 

ผีน้อย

 

ขอบคุณที่มาจาก: แหล่งข่าว

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2019 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account