ตรวจ แรงงานต่างชาติ เข้ม “งานฟาร์มและโรงงานเตรียมตัว”

 

รัฐบาลเกาหลีเตรียมจะลงดำเนินการตรวจหาการระบาดตามสถานที่จ้างงานชาวต่างชาติ 100 แห่งในภาคเกษตรกรรมให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 12 มีนาคมนี้ เนื่องจากมีการติดเชื้อ COVID-19 ที่เพิ่งเกิดขึ้นในบริษัทผลิตเนื้อสัตว์แห่งหนึ่งในเมืองยางจู จังหวัดคย็องกีโด (경기도 양주)

แรงงานต่างชาติ

นอกจากนี้ตำรวจและรัฐบาลท้องถิ่นจะตรวจสอบพื้นที่ที่มีประชากรต่างชาติกว่า 4,069 แห่ง รวมไปถึสำนักงานทรัพยากรบุคคล (เอเจ้นท์หางาน) อีกกว่า 938 แห่งทั่วประเทศ

วันนี้ (14 ..) เวลา 16.30 . เจ้าหน้าที่กักกันได้กล่าวในการบรรยายสรุปสถานการณ์โควิดรายวันว่า

รัฐบาลเกาหลีกำลังร่วมกันป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 ในกลุ่มผู้อพยพชาวต่างประเทศอย่างทั่วถึงโดยผ่านขั้นตอนการกักกันโรค เช่น การสถานที่แยกกักตัวหรือการแยกกักตัวเองเป็นเวลาสองสัปดาห์หลังจากเดินทางเข้าประเทศ

แรงงานต่างชาติ

สำหรับชาวต่างชาติที่เดินทางมาถึงเกาหลีแล้ว พวกเขามักจะมีปัญหาเรื่องที่ไม่คุ้นเคยกับกฎการกักกัน เช่น การเว้นระยะห่างทางสังคม

รัฐบาลกำลังทำการประชาสัมพันธ์กฎการกักกันและตรวจสอบการปฏิบัติตามกฎตามสถานที่ที่ชาวต่างชาติจำนวนมากกระจุกตัวอยู่ หรือสถานที่ทำงานที่พวกเขาทำงานอยู่

นอกจากนี้แรงงานต่างชาติ 16,000 คนที่ทำงานใน 7,000 แห่ง รวมถึงธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางในเขตกรุงโซลจะได้รับการตรวจสอบเป็นรายบุคคลผ่านโทรศัพท์ว่าเป็นไปตามเงื่อนไขการกักกันหรือไม่ จากเนื้อหาที่ตรวจสอบทางโทรศัพท์จะมีการตรวจสอบเข้มเน้นตามสถานอำนวยความสะดวกที่มีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อ

แรงงานต่างชาติ

นอกจากนี้รัฐบาลยังดำเนินการตรวจสอบการกักกันในร้านค้ามาร์ทนานาชาติ, ร้านอาหารนานาชาติ, คลับต่างชาติเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด -19

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail