ในประเทศเกาหลีใต้มีจำนวนผู้ป่วย COVID-19 ที่ได้รับการยืนยันแล้วมากกว่า 100 รายมากว่า 4 สัปดาห์

และอย่างที่ทุกคนทราบว่าการที่โควิดจะหายไปได้นั้นยังเป็นเรื่องยากอยู่ และต้องใช้เวลา เราจึงต้องหันมาป้องกันตัวเองและใส่ใจกับการสวมหน้ากากอนามัยมากกว่าที่เคย

 

จองอึนคยองหัวหน้า KCDC กล่าวในระหว่างการบรรยายสรุปเมื่อวันที่ 17 กันยายน

“วันนี้จำนวนผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยัน COVID-19 เพิ่มขึ้น โดยมีรายงานผู้ป่วยมากกว่า 100 รายอย่างต่อเนื่อง และยังมีรายงานเรื่องการระบาดครั้งใหม่อีกด้วย”

 

โควิด-19

 

“เป็นสัญญาณว่าเกาหลีนั้นยังไม่ปลอดภัย และได้โปรดพยายามกันให้อย่างเต็มในการร่วมกันกักกันโรค”

“มีผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันแล้วมากกว่า 30 ล้านรายทั่วโลก และการแพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้รัฐบาลต้องเข้มงวดกับนโยบายการกักกันมากขึ้น”

“แต่เนื่องจากโควิด -19 มีกำลังส่งสูงสถานการณ์จึงยังคงควบคุมได้ยาก”

“อาจจะเป็นเรื่องยากที่จะคาดหวังว่าโควิด -19 จะยุติในเร็ววัน ในขณะนี้ชีวิตประจำวันยังจำเป็นต้องอยู่ร่วมกับโควิด -19 ไปเรื่อยๆ การอยู่ร้วมกันก็ต้องเป็นไปอย่างปลอดภัย และเป็นสิ่งสำคัญมากคือจะต้องสร้างนิสัยรักสุขภาพให้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตให้ได้”

 

โควิด-19

 

“ปัจจุบันยังไม่มีวัคซีนป้องกันโควิด -19 หรือยารักษาให้หายขาด ดังนั้นการสวมหน้ากากอนามัยยังคงจะช่วยป้องกันการติดเชื้อและแพร่เชื้อสู่ผู้อื่นอยู่”

“การรายงานข่าวส่วนใหญ่ในวันนี้เกี่ยวข้องกับพลังของหน้ากาก”

“ในการบรรยายสรุปโครงการ동충하초 (อาหารเพื่อสุขภาพ) ในแทกูมีคนหนึ่งที่ไม่ได้ติดเชื้อโควิด -19 เขาสวมหน้ากากอนามัยแม้ในช่วงพักดื่มน้ำ เพื่อป้องกันการติดเชื้อระหว่างตัวเขาและครอบครัว”

“สิ่งสำคัญคือต้องหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่คุณต้องถอดหน้ากาก และต้องมีการสวมหน้ากากให้ถูกต้องแม้ว่าคุณจะอยู่ในพื้นที่ปิดล้อมรอบก็ตาม”

“อยากจะให้ทุกคนทราบว่าเราทุกคนสามารถปลอดภัยได้หากปฏิบัติตามมาตรการกักกันโรค เช่นการล้างมือและการรักษาระยะห่างทางสังคม”

 

โควิด-19

 

แม้ว่าจะมีความเป็นไปได้ในการพัฒนาวัคซีน COVID-19 ทั่วโลกในเร็ว ๆ นี้ แต่ก็ต้องรอจนถึงปีหน้า เพื่อให้วัคซีนที่พัฒนาแล้วออกสู่สาธารณะ

รัฐบาลเกาหลีเองก็ได้ตั้งใจจะเตรียมงบวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด -19 กว่าจำนวน 30 ล้านวัคซีน ซึ่งทั่วโลกกำลังพัฒนาอยู่ และจะมีการพัฒนาเสร็จสมบูรณ์ในไม่ช้า

นอกจากนี้ในเกาหลียังมีการพัฒนาวัคซีนและนำมาใช้กับผู้ป่วย COVID-19 กว่า 21 รายแล้ว และมีการพัฒนาวัคซีนเพิ่มอีก 2 ชนิดอยู่

อย่างไรก็ตามยังไม่ได้มีการตัดสินใจว่าจะให้วัคซีนแก่ชาวต่างชาติหรือไม่ แต่ถือเป็นสัญญาณที่ดีว่าวัคซีนกำลังได้รับการพัฒนาเรื่อยๆ

 

ขอบคุณที่มาจาก: แหล่งข่าว

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2020 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account