แม้จะมีข้อกล่าวหาว่าหญิงไทยรายนึงได้ถูกบังคับให้ค้าบริการอย่างว่าจนต้องถูกฟ้องดำเนินคดี แต่ผู้ฟ้องคดีต้องผ่ายหลังยอมรับว่าไม่มีหลักฐานการค้าบริการอย่างว่ามาคัดค้านได้อย่างชัดเจนซึ่งนั่นทำให้ศาลรัฐธรรมนูญคัดค้านการดำเนินคดีกับหญิงไทยคนดังกล่าว

 

สาวนวดไทย

 

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคมศาลรัฐธรรมนูญได้ตัดสินให้ตุลาการทุกคนรับคำร้องของ นางสาวเอ สาวไทย ที่ถูกบังคับมาค้าบริการอย่างว่า โดยศาลรัฐธรรมนูญขอให้ผู้ฟ้องคดียกเลิกและระงับคำฟ้องร้องต่อเธอ

น. ส. เอเดินทางถึงเกาหลีพร้อมตั๋วเครื่องบินที่นายหน้าส่งไปให้เข้ามาทำงานที่ร้านนวดแผนไทยในเกาหลี แต่ที่นี่กลับไม่ใช่ร้านนวดแผนไทยธรรมดาตามนายหน้ากล่าวอ้าง ที่นี่เป็นร้านนวดแอบที่มีบริการเสริมแอบแฝง

นายหน้าบังคับให้นางสาวเอให้บริการเสริมกับแขกและด้วยความที่เธอไม่มีทางที่จะชดใช้ค่าใช้จ่ายเบื้องต้นที่นายหน้าออกให้ก่อนหน้านั้น เธอจึงต้องยอมให้บริการอย่างว่าไปถึง 4 ครั้ง

 

สาวนวดไทย

 

ศาลแขวงกวางจูเขตซุนชอน(광주지방법원 순천지청) ซึ่งกำลังสอบสวนคดีนี้อยู่ได้ระงับคำฟ้องร้องในส่วนที่ นางสาวเอ มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้าบริการอย่างว่า

เพราะดูเหมือนเธอจะไม่ยอม เธอได้ยื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญโดยอ้างว่าตัวเธอเป็นเหยื่อของการค้าบริการอย่างว่า

เมื่อพิจารณาถึงสภาพเศรษฐกิจและอุปสรรคด้านภาษาของนางสาวเอ ศาลรัฐธรรมนูญตัดสินว่าไม่สามารถสรุปได้ว่าเป็นการค้าบริการอย่างว่าโดยสมัครใจ เพราะนางสาวเอไม่สามารถที่จะปฏิเสธข้อเรียกร้องของนายหน้าได้อย่างหนักแน่น

โดยเฉพาะอย่างยิ่งศาลรัฐธรรมนูญได้เน้นย้ำว่าการอ้างว่านางสาวเอตกเป็นเหยื่อการค้าบริการอย่างว่านั้นน่าเชื่อถือ เนื่องจากน. ส. เอ ถูกนายหน้าจับและคุมขังขณะพยายามจะเดินทางกลับไปยังกรุงเทพฯทันทีหลังพบว่าตนไถลล้ำเกินขีดจำกัด และเจ้าของร้านนวดยอมรับว่า น. ส. เอ เป็น “เหยื่อ” จริง

อย่างไรก็ตามผู้ฟ้องคดีได้เพิกเฉยต่อสถานการณ์ดังกล่าวและต้องมาระงับคำฟ้องเนื่องจากมีการยอมรับว่า กระทำความผิดนั้นชี้ให้เห็นว่าเป็นการละเมิดสิทธิการเท่าเทียมกันและแสวงหาความสุขส่วนตนจากนางสาวเอ

 

สาวนวดไทย

 

เจ้าหน้าที่ศาลรัฐธรรมนูญกล่าว

“คำตัดสินดังกล่าวชี้แจงว่าหากผู้ต้องสงสัยอ้างว่าเป็นเหยื่อของการค้าบริการอย่างว่าในระหว่างการสอบสวนเกี่ยวกับการค้าบริการที่ถูกกล่าวหาจากฝั่งอัยการ ก็ควรจะต้องมีการตรวจสอบพยานหลักฐานดังกล่าวอีกครั้ง”

 

ขอบคุณที่มาจาก: แหล่งข่าว

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2020 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account