เมื่อวันที่ 26 มกราคม ครอบครัวชาวเกาหลี เดินทางไปพักผ่อนที่พัทยา โดยมีการจองวิลล่าในพัทยาไว้ล่วงหน้า แต่เมื่อเดินทางไปถึงที่พักเจ้าของวิลล่ากับยกเลิกการจอง เหตุเพราะกลัวไวรัสโคโรน่า

คิมซูฮย็อน (39) ได้มีแพลนไปเที่ยวที่พัทยากับครอบครัว เขาทำการจองวิลล่าในพัทยา เขาจองที่พักจากวันที่ 25 – 27 มกราคม เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน โดยมีสมาชิกในครอบครัว 7 คน

 

โคโรน่า

 

ทั้งหมดเดินทางไปถึงพัทยาเย็นวันที่ 25 มกราคม เขาได้พยายามติดต่อเจ้าของวิลล่าเพื่อขอที่อยู่ในพัทยา แต่กลับได้รับการตอบกลับจากเจ้าของวิลล่าว่า ขอยกเลิกการจองและจะคืนเงินให้ ด้วยเหตุที่ว่า เกาหลีก็มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า ทางเจ้าของจึงยกเลิกโดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้า

คิม รู้สึกผิดหวังกับการตัดสินใจจองครั้งนี้ แม้จะคิดอย่างไรก็ตามเจ้าของวิลล่าควรจะมีแจ้งล่วงหน้าก่อน เขาตัดสินใจติดต่อไปทางเอเจ้นต์ที่เป็นผู้จัดเตรียมการจองครั้งนี้ ทางเอเจ้นต์ทำได้เพียงแค่ยื่นข้อเสนอให้คูปองในการทำการจองอีกครั้ง และให้หาที่พักใหม่ฟรี แน่นอนว่าคิมไม่ยอมรับข้อเสนอนั้น

 

โคโรน่า

 

คิม ยังนึกถึงประเด็นการปฏิเสธว่า หรือนี่อาจจะเป็นการตัดสินใจของเจ้าของโดยลำพัง ที่เจ้าของอาจพบลูกค้าใหม่ที่ให้ค่าเข้าพักสูงกว่าตนทำให้มีการยกเลิกการจองโดยไม่บอกล่วงหน้า

อย่างไรก็ตามเรื่องราวนี้ถูกแพร่ไปทั่วโซเซียลทำให้สำนักข่าวในเกาหลีสนใจประเด็นนี้ขึ้นมา ทางสำนักข่าวเสนอตัวติดต่อไปยังเอเจ้นต์จัดหาที่พักแต่เบอร์โทรถูกลบทิ้งออกจากใบเสร็จอิเล็กทรอนิกส์หลังการจองของลูกค้า

 

โคโรน่า

 

ท้ายที่สุดเรื่องราวดังกล่าวถูกเป็นประเด็นดังกระฉ่อนในโซเซียลจนสถานทูตเกาหลีในไทยต้องออกมาขอคำชี้แจงจากทางกระทรวงการท่องเที่ยวและการกีฬาแห่งประเทศไทยว่า เหตุใดจึงเลือกปฏิบัติต่อนักท่องเที่ยวเกาหลี และการกล่าวอ้างว่าคนเกาหลีจะนำเชื้อไวรัสโคโรน่าเข้ามานั้นไม่เป็นความจริง ทางการเกาหลีมีการตรวจเข้มและควบคุมจัดการด้านสาธารณะสุขอย่างเข้มงวด

ขอบคุณที่มาจาก: แหล่งข่าว

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2019 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account