ต่างชาติควรรู้!! หากชาวต่างชาติที่อยู่ในเกาหลีแอบหนีจากการกักกันโรคจะโดนโทษปรับใหม่ที่เพิ่มจากเดิม 500,000 วอนเป็น 3 ล้านวอนต่อ 1 ครั้งทันที

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. ทางด้านกระทรวงยุติธรรมได้ประกาศร่างกฎหมายที่จะยกบทลงโทษสำหรับชาวต่างชาติขึ้นเป็น 3 ล้านวอน จากเดิมที่มีโทษปรับที่ 500,000 วอน แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการฝ่าฝืนคำสั่งการกักกันโรคกฎใหม่จะถูกนำมาใช้ทันที

 

กักกันโรค

 

ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 กระทรวงยุติธรรมจะออกประกาศ “ข้อจำกัดและขอบเขตในการทำกิจกรรมต่างๆ” ในช่วงเวลาของการคัดกรองชาวต่างชาติที่เดินทางมาถึงประเทศเกาหลีใต้

ชาวต่างชาติที่ได้รับการแจ้งเตือนจะถูกจำกัดขอบเขตของการทำกิจกรรมต่างๆเพื่อป้องกันไม่ให้มีการออกจากพื้นที่แยกกักกันตัวเอง อย่างไรก็ตาม การลงโทษนั้นจะถูกปรับอยู่ที่ 500,000 วอนต่อการละเมิด 1 ครั้ง

แต่แล้วทางกระทรวงยุติธรรมก็ได้ตัดสินใจพิจารณาเพิ่มโทษหลังมีการไตร่ตรองดูแล้วว่าการลงโทษนั้นดูจะน้อยเกินไปหากมีการละเมิดขึ้นมา ดังนั้นหากผู้ที่ผ่านการตรวจคัดกรองภายในวันที่ 15 พฤษภาคมเป็นต้นไปคาดว่ามาตราการเพิ่มค่าปรับนั้นจะมีผลใช้ในทันที

 

เจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรมเผยว่า

“ในสถานการณ์ที่วิกฤติโควิด-19 อาจจะยืดเยื้อเช่นนี้ การปฏิบัติตามการแยกกักกันตนเองในกลุ่มของชาวต่างชาติที่เข้ามาอยู่ระยะยาวถือเป็นสิ่งสำคัญมากในการป้องกันการแพร่กระจายของไวรัส”

 

ขอบคุณที่มา: แหล่งข่าว

 

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2021 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account