ตำรวจพยายามผลักดันให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ต่อสตรีผู้อพยพที่ประสบปัญญาด้านการถูกคุกคามในเกาหลี

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (경찰청) เผยว่าจะดำเนินการทดสอบการตั้งองค์กรปกป้องและสนับสนุนสตรีผู้อพยพที่ได้รับผลกระทบจากการถูกคุกคามตั้งแต่วันที่ 6 กรกฎาคม – 13 ธันวาคม โดยได้ความร่วมมือกับกระทรวงความเสมอภาคทางเพศและครอบครัว (여성가족부), รัฐบาลท้องถิ่น (지방자치단체), และหน่วยงานเฉพาะด้าน

 

หญิงต่างชาติในเกาหลี

 

เจ้าหน้าที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติกล่าวว่า

“ผู้หญิงอพยพมักลังเลที่จะรายงานหากมีเหตุด่วนเหตุร้ายเนื่องจากภาษาเกาหลีไม่ค่อยแข็งแรงแม้ตนจะอยู่ในสถานการณ์คับขัน สำนักงานการต่างประเทศของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (경찰청 외사국) จะสนับสนุนกระบวนการทั้งหมดทุกกรณี ทั้งยังจะให้การคุ้มครองเหยื่อด้วย รวมไปถึงการแปลที่จะช่วยในการตีความในกรณีนั้นๆ”

ตำรวจมีล่ามภาษาไทย,อังกฤษ, จีน, เวียดนาม, ฝรั่งเศส, รัสเซีย, อุซเบกิส, กัมพูชา, และบังคลาเทศ ไว้รองรับการตีความหรือแปลความช่วยเหลือ

 

หญิงต่างชาติในเกาหลี

 

สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้เลือกสถานีตำรวจ 6 แห่งประกอบด้วย

– สถานีตำรวจคังดงในโซล (서울 강동서), สถานีตำรวจนัมบูในอุลซาน(울산 남부서), สถานีตำรวจคูมี ในคย็องซังบุกโด (경북 구미서), สถานีตำรวจนัมดงในอินชอน (인천 남동서), สถานีตำรวจควังยางใน จอลลานัมโด (전남 광양서) และสถานีตำรวจอันซานใน คย็องกีโด (안산 단원서) – เป็นองค์กรที่จะดำเนินการทดสอบการให้ความช่วยเหลือสตรีผู้อพยพจากต่างประเทศ

เบื้องต้นศูนย์สิทธิมนุษยชนผู้อพยพสตรีแห่งสาธารณรัฐเกาหลี (http://www.wmigrant.org/wp/) ที่ได้รับคดีความจากสตรีผู้อพยพจะเป็นผู้ขอให้ทางตำรวจสืบสวนคดีตามขั้นตอน

 

หญิงต่างชาติในเกาหลี

 

สำนักงานการต่างประเทศของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (경찰청외사국) หรือตำรวจฝ่ายการต่างประเทศ (경찰서경찰서) จะให้คำปรึกษากับสตรีผู้อพยพและสานต่อไปยังแผนกอาชญากรรม (형사과) หรือแผนกวัยรุ่นหญิง (여성청소년과) แม้หลังจากคดีถูกโอนไปยังแผนกคดีอาญาหรือแผนกวัยรุ่นหญิงแล้วก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายการต่างประเทศก็ยังจะคงให้ความช่วยเหลือสตรีผู้อพยพจนกว่าคดีจะเสร็จสิ้น

ตำรวจจะจัดส่งสตรีอพยพเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลและให้การรักษาทางจิตวิทยาหากจำเป็น และหากพยเหตุคุกคามอันเกี่ยวข้องกับเงิน ตำรวจก็จะพิจารณาหาทุนหรือหางานให้ด้วย

 

หญิงต่างชาติในเกาหลี

 

ผู้ที่จะได้รับการช่วยเหลือได้แก่ ผู้หญิงต่างชาติที่แต่งงานแล้ว, นักเรียนหญิงต่างชาติ, และแรงงานหญิงต่างชาติ

สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะวิเคราะห์ผลลัพธ์ของการดำเนินศูนย์ทดลองจากสถานีตำรวจทั้ง 6 แห่งและจะค่อย ๆ ขยายกลุ่มย่อยไปให้ทั่วประเทศในปีหน้า

 

ขอบคุณที่มาจาก: แหล่งข่าว

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2020 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account