ต.ม.ออกตรวจเข้ม แต่ไม่จับนะ!

 

กระทรวงยุติธรรมออกตรวจเข้มย่านที่มีชาวต่างชาติกระจุกตัวอยู่เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีการทำกิจกรรมใดๆที่เป็นการฝ่าฝืนกฎระเบียบในช่วงกักกันโรค อาทิเช่น ห้ามรวมกลุ่มกันเกิน 5 คน, ตรวจการสวมใส่หน้ากากของต่างชาติ

ต.ม.

เนื่องจากมีการกระจายของไวรัสโควิดกลายพันธุ์ตามย่านชุงจู, นาจู และกิมแฮ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องออกตรวจเข้ม นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่มีแผนออกตรวจตามร้านมาร์ทสำหรับชาติ, ร้านอาหารต่างชาติ, ผับต่างชาติ และเอเจนซี่หางานให้แรงงานต่างชาติทั่วประเทศ

ต.ม.

การปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในช่วงตรวจเข้มจะเป็นในส่วนของการเข้าไปให้ข้อมูลอธิบายกฎการเว้นระยะห่างทางสังคม, การสวมหน้ากากอนามัย และให้โปรชัวร์ข้อมูลการปฏิบัติตนให้ห่างไกลไวรัสโควิด-19

นอกจากนั้นยังมีการเน้นย้ำถึงการแนะนำให้ผีน้อยกล้าออกไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีการจับกุมใดๆ โดยมีการเน้นย้ำผ่านการตีพิมพ์ในโปรชัวร์แนะนำไปด้วยว่าให้วางใจได้ทางกระทรวงยุติธรรมหรือเหล่า ต.ม. ที่ทุกคนเรียกจนคุ้นปากนั้นจะไม่มีการจับกุมใดๆ

ต.ม.

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะยังคงดำเนินการออกตรวจเข้มเช่นนี้ต่อไปเรื่อยๆ เพื่อเป็นอีกแรงช่วยให้สถานการณ์โควิดในปัจจุบันนี้ได้บรรเทาลง

ขอบคุณที่มาจาก: แหล่งข่าว

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail