ปธน.มุนแจอินลั่น “กลางปีรับวัคซีนมากถึง 13 ล้านคน”

 

วันที่ 3 พฤษภาคม ปธน.มุนแจอินกล่าว
“เราได้รับรายงานว่า หากปริมาณการเดินหน้าฉีดวัคซีนอย่างมีประสิทธิภาพเหมือนที่ทำในตอนนี้ เป้าหมายการรับวัคซีนในครึ่งปีแรกจากเดิม 12 ล้านคนจะกลายเป็น 13 ล้านคนอย่างแน่แท้”

วัคซีน

“เราได้มีการฉีดวัคซีนเพิ่มเป็น 2 เท่าของประชากรเกาหลีแล้วเรียกว่าเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ว่าจะฉีดวัคซีน 3 ล้านโดสภายในสิ้นเดือนเมษายนหรือมากกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ และการฉีดวัคซีนก็กำลังถูกเร่งให้เร็วขึ้น”

“เราอยากให้ทุกท่านพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะก้าวไปสู่เป้าหมายในการบรรลุภูมิคุ้มกันโดยรวมทั่วประเทศภายในเดือนพฤศจิกายนนี้”

“เพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนรู้สึกกังวล เราหวังว่าการแจ้งข้อมูลวัคซีนอย่างโปร่งใสนั้นจะเสริมสร้างการแพร่กระจายข้อมูลที่เป็นเท็จในหลายๆสื่อ”

“ในเดือนพฤษภาคมนี้วัคซีนไฟเซอร์จะได้รับการจัดหาอย่างคงที่และวัคซีนเอสตร้าเซเนกาก็จะมีการได้รับวัคซีนมากกว่าที่วางแผนกันเอาไว้”

วัคซีน

“จำนวนผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันทุกวันนี้ยอดอยู่ราวๆ 600 ถึง 700 รายทุกวัน และเรามีการควบคุมที่ค่อนข้างดีเมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ แต่เราก็ยังคงอยู่ในสถานการณ์ที่เสี่ยงอยู่”

“เรากำลังควบคุมการแพร่กระจายอย่างรวดเร็วให้มากที่สุดด้วยความร่วมมือของหน่วยงานกักกันและประชาชน แต่หากมีช่องโหว่ในการกักกันจำนวนผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันก็อาจเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ”

K- 방역 (การกักกันโรคฉบับเกาหลี) มีการใช้ประโยชน์ของการตรวจหาเชื้อโควิด -19 ล่วงหน้า, การสอบสวนทางระบาดวิทยาอย่างละเอียด, และการรักษาอย่างรวดเร็ว กำลังทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในภาคสนาม”

“นอกจากนี้การรักษาในเกาหลีใต้ยังได้ประสิทธิผลดีบวกกับการฉีดวัคซีนป้องกันในกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงก็ใกล้จะเสร็จสมบูรณ์แล้ว”

“หากเป้าหมายการฉีดวัคซีนขยายออกไปอีกในอนาคต เราจะสามารถปกป้องชีวิตของผู้คนให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น”

วัคซีน “การรักษาความปลอดภัยของวัคซีน COVID-19 ที่ผลิตในเกาหลีถือเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ เช่นกัน เราหวังว่าเราจะมุ่งเน้นไปที่การสนับสนุนผลิตภัณฑ์วัคซีน COVID-19 ที่ผลิตในเกาหลี ซึ่งมีแนวโน้มสูงที่จะประสบความสำเร็จและพยายามอย่างเต็มที่เพื่อใช้วัคซีนที่พัฒนาโดยบริษัทเกาหลีต่อไป ปี.”

ปัจจุบันเรามีวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด -19 อยู่ 5 ชนิดที่อยู่ระหว่างการพัฒนาในเกาหลีและมีเป้าหมายเพื่อการค้าภายในสิ้นปีนี้

 

ขอบคุณที่มาจาก : แหล่งข่าว

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail