ตามที่เจ้าหน้าที่กักกันโรคตัดสินใจใช้มาตรการกักกันพิเศษทั่วประเทศตั้งแต่เวลา 00.00 น. ของวันที่ 24 ธันวาคมถึง 24.00 น. ของวันที่ 3 มกราคม เรามาทำความเข้าใจกับมาตรการนี้กันก่อนว่าจะนำมาใช้อย่างไรบ้าง

 

1. งดกิจกรรมแบบตัวต่อตัวตาม สถานอำนวยความสะดวกทางศาสนา

สถานอำนวยความสะดวกทางศาสนาตามมาตรการกักกันโรคในระดับ 2.5 ห้ามมีการร่วมกิจกรรมแบบตัวต่อตัว, ห้ามการประชุม, และห้ามมีการรับประทานอาหารร่วมกัน ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของสถานที่ทางศาสนานั้นๆ

2. ลงพื้นที่ตรวจเข้มตามสถานที่ที่มีชาวต่างชาติกระจุกตัว

นอกจากนี้ยังมีการวางแผนที่จะเสริมสร้างการจัดการการกักกันโรคโดยดำเนินการตรวจสอบตามสถานที่ทำงานที่มีความเสี่ยงสูงอย่างเข้มงวด เช่น ศูนย์คอลเซ็นเตอร์และพื้นที่อยู่อาศัยที่มีแรงงานต่างชาติกระจุกตัวอยู่

 

มาตรการกักกันพิเศษปีใหม่

 

3. การนั่งร้านอาหารงดรวมตัวกันเป็นกลุ่มเกิน 5 คน

ขอแนะนำอย่างยิ่งให้งดการสังสรรค์ส่วนตัว งดรับประทานอาหารเย็นร่วมกัน งดงานปาร์ตี้ ฯลฯ ที่มีการรวมตัวกันของคนรู้จักเกิน 5 คน

ห้ามจองห้องอาหารเกิน 5 ที่ต่อโต๊ะ หรือเข้าร่วมรับประทานอาหารเกิน 5 คน และหากฝ่าฝืนผู้ประกอบการจะถูกปรับเป็นเงินไม่เกิน 3 ล้านวอน และผู้ใช้บริการก็จะถูกปรับไม่เกิน 100,000 วอน

* ไม่นับกรณีสมาชิกครอบครัวเดียวกันรับประทานอาหารด้วยกันที่บ้าน

 

มาตรการกักกันพิเศษปีใหม่

 

4. ปิดโรงภาพยนตร์หลัง 21:00 น.

โรงภาพยนตร์จะปิดให้บริการหลังเวลา 21:00 น. หากมีการเข้าใช้งานโรงภาพยนตร์ต้องนั่งห่างกัน 1 ที่นั่ง ส่วนคอนเสิร์ตต้องนั่งห่างกัน 2 ที่นั่ง

 

มาตรการกักกันพิเศษปีใหม่

 

5. เสริมสร้างระเบียบการกักกันสำหรับห้างสรรพสินค้าและร้านค้าปลีกขนาดใหญ่

การเสริมสร้างกฎการกักกันโรคตามห้างสรรพสินค้าและร้านค้าขนาดใหญ่ทั่วประเทศ จำเป็นต้องตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าห้างและห้ามยืนลองชิมสินค้าตัวอย่างตามอิสระ เพื่อลดสถานการณ์การถอดหน้ากากลง และเพื่อหยุดอีเว้นต์ในอาคารที่มีผู้คนจำนวนมากมารวมตัวกันนั้นจะมีการลดระยะเวลาการใช้งานหรือห้ามใช้พื้นที่จัดอีเว้นต์

6. สกีรีสอร์ทหยุดดำเนินการ

สถานอำนวยความสะดวกสำหรับกีฬาฤดูหนาว เช่น สกีรีสอร์ท สถานเล่นรถเลื่อนหิมะ และลานสเก็ตจะถูกห้ามให้บริการทั่วประเทศจนถึงเวลาที่กำหนด มาตรการดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการควบคุมการระบาดของเชื้อโควิด -19 เมื่อไม่นานมานี้ที่เกิดขึ้นที่สกีรีสอร์ทในคังวอนโด

 

มาตรการกักกันพิเศษปีใหม่

 

7. จำกัดการจองที่พักที่ไม่เกิน 50%

สถานอำนวยความสะดวกจำพวกที่พัก เช่น รีสอร์ท, โรงแรม, เกสต์เฮาส์ ฯลฯ จะถูกจำกัดการจองไว้ที่ไม่เกิน 50% ของห้องที่มีอยู่ หากมีการจองห้องมากกว่า 50% ของห้องที่มี ห้องที่จองเกินมานั้นต้องยกเลิกและให้อธิบายต่อผู้ใช้บริการให้รับทราบ

8. ปิดแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ

เพื่อดูพระอาทิตย์ขึ้นและตกในช่วงปีใหม่ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ และสวนสาธารณะของรัฐซึ่งมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเยี่ยมชมนั้นจะปิดให้บริการในช่วงปลายปีและจะถูกจำกัดการเข้าถึงด้วย

*สถานที่ที่ดูพระอาทิตย์ขึ้นในวันปีใหม่ที่จะถูกปิดให้บริการ เช่น จองดงจินในคังนึง (강릉 정동진), คันจอลก๊ตในอุลซาน (울산 간절곳), โฮมิก๊ตในโพฮัง (포항 호미곶) , และภูเขานัมซานในกรุงโซล (서울 남산공원)

 

มาตรการกักกันพิเศษปีใหม่

 

ขอบคุณที่มา: แหล่งข่าว

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2021 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account