มีการจับกุมนายหน้าหางานชาวไทยและนายจ้างเกาหลีที่มีการจ้างงานผู้หญิงไทยที่เข้าประเทศเกาหลีด้วยวีซ่าท่องเที่ยวและเข้าทำงานค้ากามอย่างผิดกฎหมาย

ตามที่ทางทีมสืบสวนพิเศษเผยในส่วนของการตรวจคนเข้าเมืองที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองกรุงโซลในวันที่ 4 ธันวาคม ว่าเมื่อเร็วๆนี้ทางทีมสืบสวนพิเศษได้ทำการปราบปรามการค้าบริการทางเพศที่ผิดกฎหมายตามร้านนวดที่ไม่ได้รับอนุญาต

หลังการปราบปรามพบว่า นางสาวเอ (31) นายหน้าชาวไทยถูกจับได้ที่ร้านนวด พร้อมกับ นายบี (32) เจ้าของร้านนวดเกาหลี

ทีมสอบสวนได้ฟ้องทั้งสองคนโดยไม่มีการควบคุมตัวเนื่องจากละเมิดกฎหมายคนเข้าเมือง

 

นายหน้าชาวไทย

 

จากการสอบสวนนายบี ดำเนินธุรกิจค้าประเวณีโดยไม่ได้รับอนุญาตอยู่ 2 แห่งและได้รับพนักงานนวดหญิงชาวไทย 8 คนจากบริษัทที่มีนายหน้าชาวไทยช่วยจัดหาในช่วงระหว่างเดือนมีนาคมถึงพฤศจิกายน 2562

นอกจากนั้นแล้วนายบียังทำการโฆษณาผ่านทางอินเทอร์เน็ตเพือป่าวประกาศธุรกิจนี้ไปยังผู้ชายเกาหลีให้มาใช้บริการร้านนวด

นางสาวเอจัดผู้หญิงไทยให้เข้ามาทำงานอย่างผิดกฎหมายตามร้านนวดชื่อ ร้าน CALL massage(출장마사지) ในกังนัม, กรุงโซล รวมทั้งร้านนวดของนายบีด้วย

 

นายหน้าชาวไทย

 

เมื่อใดก็ตามที่ นางสาวเอ แนะนำงานนวดให้ผู้หญิงไทย เธอจะได้รับเงินค่าจัดหา 500,000 วอนต่อคนจากเจ้าของร้านนวด

นอกจากนั้นแล้ว นางสาวเอยังได้เดินทางเข้าประเทศเกาหลีด้วยวีซ่านักท่องเที่ยวในเดือนเมษายน 2560 และอยู่ในประเทศอย่างผิดกฎหมาย

ตามรายงานเธอมีหน้าที่คัดผู้หญิงไทยให้เข้ามาทำงานในเกาหลีอย่างผิดกฎหมายโดยผ่านช่องทาง SNS ก่อนจะจัดส่งไปให้ร้านนวดที่ไม่ได้รับอนุญาตและเธอเองก็ขายบริการในร้านนวด CALL massage(출장마사지) ไปด้วย

 

นายหน้าชาวไทย

 

ทีมสืบสวนตรวจคนเข้าเมืองพิเศษจะยังคงปราบปรามกลุ่มสถานประกอบการด้านความบันเทิงและการนวดและจะลงโทษนายหน้างานที่ผิดกฎหมาย รวมทั้งธุรกิจที่มีการจัดจ้างงานชาวต่าาติที่ผิดกฎหมาย

 

เจ้าหน้าที่ของทีมสืบสวนการเข้าเมืองพิเศษกล่าว

“ข้อมูลเกี่ยวกับนายหน้า นางสาวเอ และผู้หญิงไทย 8 คนจะถูกมอบให้กับรัฐบาลไทยภายใต้บันทึกความเข้าใจฉบับวันที่ 25 พฤศจิกายน ระหว่างกระทรวงยุติธรรมและกระทรวงแรงงานไทย”

 

ขอบคุณที่มาจาก: แหล่งข่าว

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2020 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account