เมื่อวานนี้ (19 ตุลาคม 2020) เพจ Thai Activists for Democracy in Korea – TADK หรือ กลุ่มนักกิจกรรมเพื่อประชาธิปไตยชาวไทยในเกาหลี ได้ออกประกาศเชิญชวนชาวไทยในเกาหลีใต้ที่มีความรักในประชาธิปไตยให้เข้าร่วมกิจกรรมและแสดงออกถึงการไม่สนับสนุนรัฐบาลยุคปัจจุบัน โดยมีใจความโพสต์ว่า

 

ม็อบบุกวัง

 

ม็อบ #บุก왕 กลับมาแล้วค่ะ

วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 15:30-17:30 (ขอตรงเวลา ไม่เอาเวลากะเทยนะคะ)

ขอเชิญคนไทยที่รักประชาธิปไตยมาร่วมกันแสดงพลังที่ Dongdaemun Design Plaza

– เตรียมป้ายมาให้พร้อม ไม่จำกัดเนื้อหาและภาษา เขียนมาเลย

– เตรียมเทียนมาคนละ 1 เล่มด้วยนะคะ

– ใส่เสื้อผ้าที่หนาพอจะร่วมงาน 2 ชั่วโมงนะคะ หนาวแล้ว

***ทุกคนที่มาต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดงาน และใส่ให้ถูก ไม่เอาใต้จมูกใต้คางนะคะ***

แล้วเจอกันค่ะ

#บุก왕

#บุกวัง

#แทกุกลุกมาซัดเผด็จการ

 

ม็อบบุกวัง

 

จากการนัดรวมตัวกันครั้งนี้ทางด้านผู้นำได้ออกมาให้ข้อมูลเบื้องต้นว่ากิจกรรมจะมีการดำเนินกว่า 2 ช.ม. และจะมีผู้ปราศรัยสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันตลอดงาน
อย่างน้อย 5 คน

นอกจากนั้นแล้วการชุมนุมครั้งนี้ยังเป็นการชุมนุมโดยชอบด้วยกฎหมาย กล่าวคือ มีการขออนุญาตประกอบการชุมนุมตามวันและเวลาดังกล่าวเป็นไปตามกฎหมายของเกาหลีใต้

รวมถึงมีการเตรียมมาตรการการกักกันโรคภายใต้สถานการณ์โควิด-19 ในเกาหลีอย่างกระชับ โดยผู้ที่มาร่วมงานจำเป็นต้องมีการลงชื่อเข้าร่วมงาน หรือ ยิงคิวอาร์โค้ดลงทะเบียนก่อนเข้าร่วมงาน, มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และ เจลทำความสะอาดมือไว้รองรับผู้เข้าร่วมการชุมนุม

หากมีผู้เข้าร่วมงานในวันจริงมากกว่า 100 คน ซึ่งเกินกว่าจำนวนบังคับการรวมกลุ่มที่ทางรัฐบาลเกาหลีกำหนดภายใต้สถานการณ์โควิดแล้ว ทางทีมงานก็ได้มีการตระเตรียมให้ผู้ร่วมชุมนุมเว้นระยะห่างกัน 2 เมตรเป็นอย่างน้อยเพื่อให้เป็นไปตามกฎการกักกันโรค

 

ม็อบบุกวัง

 

อย่างไรก็ตามหลังมาการประกาศรวมตัวกันของชาวไทยในเกาหลีผ่านทางช่องทางเฟสบุ๊ค ทำให้มีชาวไทยในเกาหลีที่เห็นด้วยออกมาแชร์ข้อความจากเพจพร้อมเพิ่มเติมข้อมูลเท็จตามที่ตัวแทนกลุ่มได้กล่าวไว้กับทางทีมข่าว

 

“ฝากให้ทุกคนติดตามข่าวสารของ บุก왕 จากเพจหลักของ Thai Activists for Democracy in Korea – TADK เท่านั้น ระวังคนที่แอบอ้างว่าเป็นผู้จัด ขโมยภาพจากเพจไปเพิ่มข้อความแล้วโปรโมทต่อๆกัน ทำให้ข้อมูลคลาดเคลื่อนค่ะ

ตอนนี้มีคนก็อปภาพจากเพจไป แล้วไปโพสเขียน เชิญชวนให้คนเอาไมค์ เอาโทรโข่งมาเอง อะไรแบบนี้”

 

ทางแกนนำเผยการชุมนุมครั้งนี้ยืนยันว่าไม่ได้มีการให้นำไมค์หรือโทรโข่งไปร่วมกิจกรรมแต่อย่างใด ขอให้ติดตามข่าวการชุมนุมกับทางเพจของ TADK โดยตรงเพียงเท่านั้น!!

การชุมนุมครั้งนี้อาจจะเป็นที่จับตามองของทั้งชาวไทยและชาวเกาหลี หลายคนอาจมุ่งเน้นและให้ความกังวลเรื่องมาตราการการกักกันโรค ดังนั้นแล้วจึงเรียนไปยังผู้ที่จะเข้าร่วมชุมนุมทุกคนว่าขอให้ปฎิบัติตามกฎกติกากันอย่างเคร่งครัดด้วย

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2020 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account