ทีมฟุตบอลไทยในแดนโสม

ทีมฟุตบอลไทยในแดนโสม สร้างชื่อเสียงข้ามประเทศ

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (28 สิงหาคม 2022) ทีมดัชชี่เอฟซี (Dutshie FC) ทีมนักเตะจากกลุ่มแรงงานไทยในเกาหลีใต้ได้ดวลแข้งกับทีมนักเตะจากเมียนมาร์ (พม่า) ก่อนจะเฉือนชนะไปแบบขาดลอยถึง 6-1 ถือได้ว่าเป็นภาพลักษณ์ดีๆ ของกลุ่มแรงงานไทยในเกาหลีใต้ผ่านกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอลนานาชาติ ที่จัดขึ้นโดยบริษัท GME (Global Money Express) ภายใต้งานแข่งขัน GME Hanaro Football Match 2022 ที่กำลังดำเนินการแข่งขันอย่างต่อเนื่องในเวลานี้

ทีมฟุตบอลไทยในแดนโสม

การแข่งขันในรอบแรก 16 ทีม (ประกอบไปด้วยทีมแรงงานต่างชาติต่างๆ อาทิ จีน อินโดนีเซีย ปากีสถาน เนปาล ศรีลังกา กัมพูชา มองโกเลีย ประเทศกลุ่ม CIS พม่า ไทย บังคลาเทศ แอฟริกา เวียดนาม อินเดีย ฟิลิปปินส์ และ กลุ่มประเทศฝั่งตะวันตก) ได้มีการคัดให้เหลือเพียง 8 ทีมเพื่อเข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย ซึ่งการแข่งขันได้ถูกจัดขึ้นเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 และ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยวันที่ 21 สิงหาคม ทีมที่ผ่านเข้ารอบ 4 ทีม ได้แก่ อินโดนีเซีย เนปาล ศรีลังกา และมองโกเลีย

และเมื่อวันที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา ตัวแทนทีมชาติไทย อย่างทีมดัชชี่ เอฟซี (Dutshie FC) ได้ทำการลงแข่งขันพบกับทีมชาติเมียนมาร์ (พม่า) ซึ่งผลการแข่งขันที่ออกมา ทีมชาติไทยเอาชนะทีมชาติเมียนมาร์ไปได้อย่างสวยงามที่ 6 -1 ประตู

ทีมฟุตบอลไทยในแดนโสม

โดยครึ่งแรกของเกมทีมไทยทำประตูไปได้ทั้งสิ้น 5 – 0 ก่อนที่จะเสียประตูให้กับทีมพม่าในช่วงกลางเกมของครึ่งหลัง หลังจากนั้นทั้งสองทีมต่างผลัดกันรุกและรับจนทีมไทยสามารถทำ 1 ประตูปิดท้ายก่อนหมดเวลาการแข่งขันได้สำเร็จ ซึ่งทำให้ทีมไทยผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายไปพบกับทีมประเทศฝั่งตะวันตกทันทีในแมชท์หน้า

สำหรับการแข่งขันรอบ 8 ทีมสุดท้ายซึ่งประกอบไปด้วยทีมจากประเทศอินโดนีเซีย เนปาล มองโกเลีย ศรีลังกา ไทย ประเทศฝั่งตะวันตก เวียดนาม และอินเดีย ซึ่งจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 12 กันยายน ณ สนามกีฬาฮโยชัง (효창 운동장) กรุงโซล ตั้งแต่เวลา 12.00 – 22.00 น. ซึ่งสนามกีฬามีขนาดใหญ่สามารถจุผู้ชมได้มากกว่า 10,000 คนเลยทีเดียว

หากท่านใดสนใจเข้าชมการแข่งขันนานาชาติ GME Hanaro Football Match 2022 สามารถเข้าไปรับชมและเป็นกำลังใจให้กับทีมไทยได้ไม่เสียค่าเข้าชมใด ๆ หรือ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพจเฟสบุ๊คของแอปจีเอ็มอี (GME Remittance Thailand – โอนเงินเกาหลีกลับไทย)

ทีมฟุตบอลไทยในแดนโสม

อย่างไรก็ตาม GME (Global Money Express) ผู้จัดงานแข่งขันนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อ แอปจีเอ็มอี เป็นแอปพลิเคชั่นโอนเงินเกาหลีกลับไทย เจ้าแรก ๆ ของเกาหลีใต้ โดยบริษัทได้มีการเริ่มให้บริการมาตั้งแต่ปี 2017 โดยได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลเกาหลีอย่างเป็นทางการ และขยายการให้บริการอย่างต่อเนื่องไปมากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก ณ ปัจจุบัน จุดเด่นของแอปจีเอ็มอีก็คือการให้บริการโอนเงินกลับไทยได้รวดเร็วเพียงไม่ถึง 10 นาที มีค่าบริการเพียง 5,000 วอนต่อครั้ง ไม่มีการหักปลายทางเพิ่มเติม

ขอบคุณที่มา: แหล่งข่าว