เริ่มเปิดสนามบินในประเทศ ‘มุ่งเพิ่มเที่ยวบิน 100 เที่ยวต่อเดือน’

รัฐบาลเกาหลีได้ตัดสินใจที่จะเพิ่มจำนวนเที่ยวบินระหว่างประเทศขึ้นอย่างมีนัยสำคัญและนั่นทำให้เที่ยวบินระหว่างประเทศตามสนามบินในท้องถิ่นกลับมาเป็นปกติ เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 ในเกาหลีใต้ลดลงเป็นสัปดาห์ที่สาม

สนามบินในประเทศ

เมื่อวันที่ 6 เมษายน หน่วยงานสาธารณสุขเผย “จำนวนผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันการติดเชื้อโควิด-19 ลดลงในช่วงสามสัปดาห์ที่ผ่านมา จำนวนผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันโดยเฉลี่ยต่อวันในสัปดาห์ที่ผ่านมาลดลงประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับสัปดาห์ก่อนหน้า”

“นอกจากนี้ ยังมีการคาดว่าชาวเกากลีจะเยือนต่างประเทศเพิ่มขึ้น เนื่องจากต่างประเทศที่ได้ผ่านจุดสูงสุดของการระบาดโอไมครอนหลายประเทศส่งผลให้มีการผ่อนคลายนโยบายควบคุมโรคระบาดลง”

สนามบินในประเทศ

“ตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไป เราจะเพิ่มจำนวนเที่ยวบินระหว่างประเทศรายสัปดาห์ทุกเดือนเดือนละ 100 เที่ยวสำหรับประเทศไทย, อเมริกา, ยุโรป และสิงคโปร์ ซึ่งได้รับการยกเว้นการกักตัวและไม่ต้องขอวีซ่าก่อนเข้าประเทศ และเพิ่มขึ้นไปอีกเดือนละ 300 เที่ยวภายในเดือนกรกฎาคม”

“เราจะปรับเที่ยวบินระหว่างประเทศตามสนามบินในท้องถิ่นให้เป็นมาตรฐานเดียวกันด้วย อาทิ เที่ยวบินระหว่างประเทศที่มีให้บริการเฉพาะที่สนามบินกิมแฮ(김해) และแทกู(대구) จะขยายไปยังสนามบินมูอัน(무안), ช็องจู(청주) และเชจู (제주) ในเดือนหน้า และเราจะกลับมาเปิดให้บริการสนามบินอื่นๆ เช่น สนามบินกิมโป(김포) และ สนามบินยังยาง(양양) ตามลำดับ”

สนามบินในประเทศ

ขอบคุณที่มาจาก : แหล่งข่าว