ต่างชาติ

ชุงช็องบุคโด ประกาศงดจ้างแรงงานต่างชาติตามฟาร์มหมูชั่วคราว เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อ ASF รวมทั้งห้ามแรงงานในเขตพื้นที่ระบาดเดินทางออกจากประเทศด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพื่อป้องการการกระจายของเชื้อทั้งสิ้น

 

เนื่องจากการระบาดของเชื่อ ASF ที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็วในภาคเหนือทั้งคย็องกีโด และชุงชองบุคโด จึงได้มีการหยุดการจ้างงานแรงงานต่างชาติใหม่ในฟาร์มหมูเพื่อป้องกันการกระจายของเชื้อ ASF

สำนักงานรับมือภัยพิบัติและความปลอดภัยในชุงช็องบุคโดกล่าวว่า จะหยุดการจ้างงานแรงงานต่างชาติล็อตใหม่ตามฟาร์มหมูในชุงช็องบุคโดเป็นเวลา 21 วัน นับจากการเสร็จสิ้นการทำลายซากหมูในพื้นที่ที่เกิดการระบาดของเชื้อ ASF เมื่อวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา

ที่ที่ห้ามมีการจ้างแรงงานต่างชาติ ได้แก่ ฟาร์มหมู, โรงงานอาหารสัตว์, โรงงานชำแหละสัตว์, โรงงานแปรรูปปุ๋ยหมู และ บริษัทปศุสัตว์

 

ต่างชาติ

 

นอกจากนี้แรงงานต่างชาติที่ทำงานในโรงงานปศุสัตว์จะถูกห้ามไม่ให้ออกนอกประเทศ เพื่อกันไม่ให้พวกเขาไปพบปะและกระจายเชื้อในประเทศของพวกเขาเอง โดยหน้าที่นี้นายจ้างจะต้องเป็นคนดูแลและกำกับการเดินทางของลูกน้อง

ในส่วนของยานพาหนะที่สัญจรเข้าออกฟาร์มก็จะได้รับการทำลายเชื้อโรคถึง 3 ขั้นตอนด้วย

ยานพาหนะปศุสัตว์จากเมืองอื่นก็ต้องได้รับการทำลายเชื้อโรคเป็นครั้งแรกที่จุดเริ่มต้นและอันดับที่สองที่ปลายทาง

ฟาร์มหมูที่ปัจจุบันยังคงเป็นที่เฝ้าระวังการระบาดของโรค ASF นั้นมีที่ อึมซ็อง, จินชอน, และโกซัน แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีอาการต้องสงสัยว่าจะพบการระบาดของเชื้อ ASF เพิ่มเติม

อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางการกำลังตรวจสอบความสัมพันธ์ระหว่างเกษตรกรในทงจิอึบ, กุนโป (Tongjin-eup, Gimpo) ซึ่งจะได้รับการวินิจฉัยหาเชื้อ ASF เป็นครั้งที่ 13 นับตั้งแต่การเริ่มตรวจหาเชื้อ

จากการรายงานพบว่ามีคนไทย 3 คน ทำงานในฟาร์มหมูที่ทงจินอึบ (통진읍) อยู่ขณะนี้ด้วย

ในปัจจุบันชุงช็องบุคโด มีฟาร์มหมูกว่า 338 แห่ง และมีหมูกว่า 628,000 ตัว

ขอบคุณที่มาจาก: แหล่งข่าว

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2020 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account