# ปั๊มเติมก๊าซ LPG ในคย็องกีโดลงประกาศหางาน แต่ไม่มีผู้มาสมัครเลยกว่า 2 เดือนแล้ว เมื่อไม่นานมานั้นมีชาวเกาหลีใต้วัยราวๆ 40 ได้รับการว่าจ้าง แต่เขาก็ลาออกหลังจากทำงานได้เพียงหนึ่งเดือน เพียงเพราะทำงานหนัก

# ปั๊มเติมก๊าซ LPG ได้ลองจ้างชายชราคนหนึ่งอายุมากกว่า 65 ปี แต่เขาต้องเกษียณอย่างรวดเร็ว เนื่องจากปัญหาทางกายภาพ และสภาพการทำงานที่ทำให้เขาต้องยืนอยู่ข้างนอกอยู่ตลอด

 

ปั๊มเติมก๊าซ LPG

 

และด้วยเหตุนี้ทางปั๊มเติมก๊าซ LPG จึงขอให้รัฐบาลอนุญาตช่วยสนับสนุนพวกเขาในด้านการจัดจ้างแรงงานต่างชาติ

สมาคมอุตสาหกรรมแอลพีจีเกาหลีได้เสนอกระทรวงการค้าอุตสาหกรรมและพลังงาน (산업통상자원부) เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายนว่า “อนุญาตให้อุตสาหกรรมปั๊มเติมก๊าซ LPG ให้มีการจ้างแรงงานต่างชาติ”

สมาคมอุตสาหกรรมแอลพีจีแห่งเกาหลีอ้างถึงสภาพการทำงานที่ไม่ดีทำให้ยากต่อการว่าจ้างชาวเกาหลี

สมาคมกล่าวว่า ปั๊มเติมก๊าซ LPG ในเมืองนั้นเสนอค่าจ้างรายชั่วโมงมากกว่าค่าแรงขั้นต่ำและเสนอที่พักให้ แต่มีชาวเกาหลีใต้เพียงไม่กี่คนที่สนใจ

 

ปั๊มเติมก๊าซ LPG

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งปั๊มเติมก๊าซ LPG ที่ไม่สามารถแปลงเป็นสถานีเติมก๊าซอัตโนมัติ (ระบบ AUTO) ได้ตามกฎหมาย การสรรหาพนักงานจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง

อย่างไรก็ตาม มันเป็นเรื่องยากที่จะจ้างคนเกาหลีที่อยากจะออกมาทำงานข้างนอกและสู้กับอากาศหนาวๆ

สมาคมเชื่อว่ามีความเป็นไปได้ที่จะจัดจ้างแรงงานต่างชาติ และเป็นไปได้ที่จะจัดหาและเรียกร้องทรัพยากรมนุษย์ในลักษณะที่มั่นคง

อย่างไรก็ตามกระทรวงจ้างงานและแรงงานก็ยังไม่เห็นด้วยกับการเรียกร้องนี้

 

ปั๊มเติมก๊าซ LPG

 

เจ้าหน้าที่ของกระทรวงการจ้างงานและแรงงานกล่าว

“พนักงานที่ปั๊มเติมก๊าซ LPG หรือปั๊มน้ำมันเป็นงานปกติสำหรับผู้สูงอายุ การอนุญาตให้คนงานต่างชาติเข้ามา มันถือเป็นการละเมิดการหางานของเกาหลี”

“ไหนลองให้เหตุผลที่เฉพาะเจาะจงมาสิว่าสถานการณ์การจัดจ้างต่างชาติมันหลีกเลี่ยงไม่ได้ยังไง ไม่ใช่แค่ทำเพื่อจะได้จัดจ้างด้วยค่าแรงต่ำๆ”

ขอบคุณที่มาจาก: แหล่งข่าว

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2020 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account