สำนักงานใหญ่รับมือภัยพิบัติและความปลอดภัย (중앙재난안전대책본부) หารือเกี่ยวกับมาตรการในการจัดการการกักกันโรคตามพื้นที่ที่มีชาวต่างชาติกระจุกตัวอยู่ เช่น ที่พักอาศัยของชาวต่างชาติ และสถานที่ทำงานของแรงงานต่างชาติ

กระทรวงยุติธรรม (법무부) จะดำเนินการตรวจสอบโดยมุ่งเน้นไปที่แรงงานผิดกฎหมายในขณะที่กระทรวงการจ้างงานและแรงงาน (고용노동부) จะมุ่งตรวจแรงงานต่างชาติที่มีวีซ่าอย่างถูกต้องตามกฏหมาย

 

แรงงานต่างชาติ

 

[แผนการของกระทรวงยุติธรรมในการจัดการกักกันโรคตามพื้นที่ที่มีชาวต่างชาติให้ความสนใจ]

ปัจจุบันสถานอำนวยความสะดวกที่ชาวต่างชาติส่วนใหญ่เป็นที่อยู่อาศัยของแรงงานต่างชาติที่ผิดกฎหมาย และมีแรงงานอาศัยอยู่ 10 ถึง 20 คนในบ้านหลังเดียว

แถมเป็นเรื่องยากสำหรับชาวต่างชาติที่จะซื้อมาสก์และยังจะเรื่องของการไม่มีอุปกรณ์กักกันโรคที่ครบถ้วนอีก

ไม่มีการฆ่าเชื้อโรคในสถานที่ที่ใช้ร่วมกันกับคนอื่น (ครัวและห้องน้ำ) และไม่มีสื่อส่งเสริมมาตรการป้องกัน COVID-19

ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นไปนี้ ทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง, ศูนย์จัดหางานรัฐบาลท้องถิ่น, และกลุ่มพลเมืองจะร่วมกันผลักดันการตรวจสถานอำนวยความสะดวกที่มีชาวต่างชาติกระจุกตัวอยู่ทั่วประเทศ

พวกเขาจะส่งเสริม “การเว้นค่าธรรมเนียมการตรวจหาเชื้อโควิดและการส่งข้อความแจ้งเตือนสำหรับชาวต่างชาติ(불법체류 외국인을 위한 선별검사비용 및 통보 의무 면제제도)” อีกทั้งจะตรวจสอบสถานะการกักกันโรคในปัจจุบันเพิ่มด้วย

 

แรงงานต่างชาติ

 

* ‘แรงงานต่างชาติจะได้รับยกเว้นค่าตรวจหาเชื้อได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมการตรวจคัดกรองและการส่งข้อความแจ้งเตือนข้อปฏิบัติสำหรับชาวต่างชาติ(불법체류 외국인을 위한 선별검사비용 및 통보 의무 면제제도)’

– เงื่อนไขตรวจ COVID-19 ฟรี ดังต่อไปนี้:

1. เป็นบุคคลต้องสงสัยว่าจะเป็น COVID-19 เช่น มีอาการคล้ายโรคปอดบวมที่ไม่ทราบสาเหตุตามความเห็นของแพทย์

2. เป็นบุคคลที่มีประวัติการเดินทางไปต่างประเทศและมีไข้ (มากกว่า 37.5 องศา) หรือมีอาการระบบทางเดินหายใจ (ไอหายใจลำบาก) ภายใน 14 วันหลังจากเดินทางมาถึงเกาหลี

3. เป็นบุคคลที่สัมผัสกับการผู้ติดเชื้อในเกาหลีและมีไข้ (มากกว่า 37.5 องศา) หรืออาการระบบทางเดินหายใจ (ไอหายใจลำบาก) ภายใน 14 วัน

– หากมีอาการคล้าย COVID-19 จะได้รับการตรวจหาเชื้อทันทีตามที่กล่าวมาข้างต้น และสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจะถูกระงับการปราบปรามอย่างจริงจัง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโทร 1345

 

แรงงานต่างชาติ

 

[แผนของกระทรวงการจ้างงานและแรงงานในการจัดการกักกันโรคในพื้นที่ที่มีต่างชาติกระจุกตัว]

กระทรวงการจ้างงานและแรงงานจะดำเนินการตรวจและการกักกันโรคตามสถานที่ทำงาน 493 แห่งที่มีที่พักไม่อำนวยต่อความสะดวกต่อแรงงานต่างชาติ

ในกลุ่มสถานที่นั้นมีกว่า 167 แห่งที่ถูกขอให้ปรับปรุงเนื่องจากสุขลักษณะในการควบคุมและกักกันโรคนั้นไม่เพียงพอ

อีกทั้งยังมีการให้ความรู้เพื่อป้องกันการติดเชื้อ COVID-19 แก่นายจ้างที่จ้างชาวต่างชาติไปด้วย

นอกจากนี้ จากการสำรวจสภาพแวดล้อมของหอพักชาวต่างชาติ 3,328 คน พบว่ามีปัจจัยเสี่ยงหลายประการ และทางการได้วางแผนที่จะดำเนินการแก้ไข

 

[ช่องโหว่ที่พบ]

– การใช้ชีวิตในห้องพักรวมนั้นมีอย่างน้อยสี่คน ต่อห้อง- 58 เคส

– ไม่ทำการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย – 814 เคส

– มีการตรวจหา COVID-19 กับผู้ต้องสงสัยจะติดเชื้อ – 272 เคส

– ไม่เก็บอุปกรณ์ฆ่าเชื้อ – 416 เคส

 

ตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายน – 24 กรกฎาคม กระทรวงการจ้างงานและแรงงานพร้อมกับรัฐบาลท้องถิ่นจะตรวจสอบสำนักงานทรัพยากรมนุษย์และสุ่มตรวจตลาดแรงงานในช่วงเช้า

* ช่วงตรวจสอบและรายละเอียดการตรวจ: จะต้องมีการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคลในพื้นที่รอการตรวจอยู่ และจะมีการตรวจสอบการสวมหน้ากากอนามัยในที่ทำงาน

สำหรับโรงอาหารในสถานที่ก่อสร้างจะเน้นไปที่การแยกแยะไม่ให้ทานอาหารพร้อมกันในคราวเดียว, การจัดโต๊ะ, การฆ่าเชื้อโรค, และการระบายอากาศ

 

ขอบคุณที่มาจาก: แหล่งข่าว

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2020 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account