ภายใต้ระบบอนุญาตการจ้างงานทั่วไปสำหรับปีหน้าจำนวนชาวต่างชาติที่จะได้รับอนุญาตให้เข้ามาทำงานในเกาหลีนั้นจำกัดอยู่ที่ 56,000 คนเท่ากันกับปีนี้

จำนวนการรับนั้นเท่ากันมาตลอด 4 ปีแล้วตั้งแต่ปี 2017

รัฐบาลจัดการประชุม 외국인력정책위원회(ประชุม) เมื่อวันที่ 18 ธันวาคมและลงมติใน ‘2020년도 외국 인력 도입-운용 계획 (แผนที่การนำกำลังคนต่างชาติเข้ามาทำงานในประเทศประจำปี 2020)’

 

โควต้าจ้างแรงงานต่างชาติ

 

รัฐบาลได้ตัดสินใจที่จะพิจารณาจำนวนคนต่างชาติที่เป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้น รวมถึงแนวโน้มเศรษฐกิจในปีหน้าและการประยุกต์ใช้ระบบการทำงานสัปดาห์ละ 52 ชั่วโมง

แรงงานต่างชาติที่เข้ามาในปีหน้าจะได้รับการจัดสรรตามลำดับของอุตสาหกรรมการผลิต การเกษตรและปศุสัตว์ การประมง การก่อสร้าง และการบริการ

โดยจะมีการจัดสรรการด้านการประมงมากกว่า 500 คนในปีนี้ จำนวนคนงานที่ได้รับมอบหมายมีความยืดหยุ่นลดลงจาก 4,000 คนในปีนี้เหลือ 3,500 คน

 

โควต้าจ้างแรงงานต่างชาติ

 

กระทรวงการจ้างงานและแรงงานตัดสินใจเพิ่มขีดจำกัดการจัดจ้างชาวต่างชาติขึ้นเป็น 20% ก็ต่อเมื่อบริษัทขนาดเล็กและขนาดกลางนั้นยื่นแผนการลดชั่วโมงการทำงานเป็น 52 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ในบริษัทขนาดกลางและขนาดย่อมที่ต้องจ้างคนงานเพิ่ม

 

โควต้าจ้างแรงงานต่างชาติ

 

เมื่อเร็ว ๆ นี้จำนวนของผีน้อยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและรัฐบาลกำลังเร่งการปราบปรามเพื่อรับมือกับปัญหาของงานของชาวเกาหลีที่กำลังถูกคุกคาม

ในช่วงครึ่งแรกของปีหน้านี้รัฐบาลวางแผนที่จะดำเนินการปราบปรามโดยมุ่งเน้นไปที่พื้นที่ก่อสร้างสาธารณะขนาดใหญ่

ขอบคุณที่มาจาก: แหล่งข่าว

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2019 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account