เพื่อเป็นการป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 กรุงโซลได้ออกมาตราการส่งเสริมการป้องกันที่เข้มงวดขึ้น

โดยทางการจะมีการลงพื้นที่ตามแหล่งเฝ้าระวังซึ่งก็หนีไม่พ้นร้านนวดที่มีอยู่ทั่วกรุงโซล โดยเริ่มมีการปฏิบัติการมาตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคมยาวไปจนถึง 4 สิงหาคม โดยมีการให้ข้อมูล เช่น แนวทางการป้องกันโควิด-19 และอุปกรณ์ป้องกัน

ณ ตอนนี้ยอดผู้ป่วยที่มาจากกลุ่มผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นจึงจะต้องมีการเข้มงวดในการปฏิบัติตามกฎการกักกันโรคมากขึ้นด้วย ทำให้มุ่งเป้าไปยังร้านนวดที่ที่มีต่างชาติ (ไทย, จีน และชาติอื่นๆ) ทำงานอยู่มาก

 

ร้านนวด

 

เป้าหมายการโปรโมทการป้องกันโควิดจะมีการแนะนำไปยังร้านนวด 498 ร้านในโซล โดยจะสุ่มจากร้านที่เป็นที่นิยมจากแหล่งข้อมูล เช่น 타이인포(http://www.thaiinfo.co.kr/) และ 하이타이(https://www.hitai.co.kr/).หน่วยงานที่จะดูแลด้านนี้คือ โซลโกลบอล์เซ็นเตอร์ และ ศูนย์แรงงานต่างชาติ

จุดที่มีร้านนวดมากสุดในโซลก็คือ ย่านกังนัมทางการจะเข้าตรวจสอบกว่า 77 แห่ง ดังนั้นร้านนวดแถวๆ กังนัมกูจะถูกตรวจสอบอย่างเข้มงวด

อุปกรณ์ส่งเสริมการให้ข้อมูลการป้องกันโควิด-19 ก็จะมีการแจกแผ่นพับต่อเจ้าของกิจการและลูกจ้าง, แจกเจลล้างมือ, และหน้ากากอนามัย ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่กระจายตัวเป็นกลุ่มๆ กลุ่มละ 2 คนเข้าให้ข้อมูลการป้องกันตามร้านนวด

 

ร้านนวด

 

ที่สำคัญไปกว่านั้น กรุงโซลยังมุ่งเน้นให้แรงงานผีน้อยทุกชาติเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิดได้ฟรีๆ โดยทางกระทรวงยุติธรรมได้ออกมาย้ำว่าการเข้าตรวจโควิดจะไม่มีการแจ้งข้อมูลส่วนตัวไปยังสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองแน่นอน

 

เจ้าหน้าที่กรุงโซลเผยว่า

“ร้านนวดที่เราพยายามออกไปให้ข้อมูลนั้นมีทั้งร้านที่ถูกกฎหมายและผิดกฎหมายจุดประสงค์หลักของการเยี่ยมร้านนวดนั้นคือ เพื่อตรวจสอบหาร้านนวดที่ไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบกักกันโรคโควิด-19”

“เรากำลังพยายามส่งเสริมการตรวจหาโควิด-19 เพื่อให้สามารถดำเนินการได้อย่างครอบคลุมและเข้มงวดขึ้น”

“แรงงานผีน้อยสามารถตรวจหาเชื้อโควิดได้ฟรีๆ ซึ่งรับรองว่าจะไม่มีปัญหาด้านการจับกุมใดๆจากการลงพื้นที่ครั้งนี้ เพียงแต่เราต้องการจะช่วยป้องกันการแพร่กระจายของโควิด-19 ผ่านการส่งเสริมการกระจายข้อมูลการป้องกันเท่านั้น”

 

ร้านนวด

 

ขอบคุณที่มาจาก: แหล่งข่าว

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2020 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account