ยอดยืนยันผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มาจากการระบาดของคลับในอิแทวอนตอนนี้เพิ่มขึ้นเป็น 193 ราย รัฐบาลเกาหลีใต้ได้ตัดสินใจเสริมการจัดการตามสถานอำนวยความสะดวกที่อาจเป็นอันตรายในภายภาคหน้า เนื่องจากมีการแพร่กระจายการติดเชื้อจากคลับและห้องร้องเพลง

김강립 재난안전대책본부 1 총괄조정관) กล่าวในการบรรยายสรุปเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม

“เมื่อเวลา 00:00 ของวันที่ 20 พฤษภาคม ผู้ป่วยทั้งหมด 193 คนถูกระบุว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคลับในอิแทวอน แม้ว่าจะไม่ได้นำไปสู่การแพร่ระบาดครั้งใหญ่นับตั้งแต่มีการยืนยันกรณีที่เกิดขึ้นในวันที่ 6 พฤษภาคม แต่ก็พบผู้ป่วยเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง”

 

โควิด

 

ส่วนใหญ่มีการติดเชื้อโควิด-19 อยู่ในเมืองอินชอนและเขตเมืองหลวง โดยเฉพาะอย่างยิ่งตามสถานศึกษาและห้องซ้อมร้องเพลง นอกจากนี้ยังมีความกังวลเกี่ยวกับการแพร่กระจายตามท้องถิ่นอีกด้วย “

นอกจากนั้นแล้วการติดเชื้อจำนวนมากเริ่มต้นขึ้นอีกนั้นก็เนื่องมาจากการโกหกของอาจารย์ท่านหนึ่งในอินชอนที่ทำนักเรียนติดเชื้อไปด้วยอย่างมาก โดยอาจารย์ผู้สอนนั้นมีประวัติไปห้องคาราโอเกะและได้รับเชื้อจากตรงนั้น อีกทั้งยังมีนักเรียนมัธยมรุ่นพี่อีก 2 คน ที่ไปร้องเพลงที่เดียวกันก็ติดเชื้อกลับมาเช่นกัน ทั้งที่พวกเขามีกำหนดจะเปิดโรงเรียนวันนี้ แต่กลับกลายเป็นว่าต้องอยู่ในเขตกักกันโรคไปก่อน

 

โควิด

 

“การแพร่เชื้อโควิด-19 ที่โบสถ์และโรงพยาบาลที่เคยมีการติดเชื้อครั้งใหญ่นั้นได้ลดลง แต่กลับมามีการแพร่เชื้อจากแหล่งที่มาอื่นอย่างเช่นคลับและตามคาราโอเกะมากขึ้น”

“ดังนั้นเราจะตั้งกฎและข้อกำหนดใหม่ตามสถานอำนวยความสะดวกที่มีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อ และจะจัดการให้เป็นระบบยิ่งขึ้น”

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า พบผู้ติดเชื้อ 4 รายจากโรงพยาบาลซัมซุงในกรุงโซล (삼성서울병원)
ทางด้านนายกเทศมนตรีกรุงโซล นาย ปาร์คได้ออกมาเผยว่า

“เราจะไม่กักกันโรคแบบกลุ่มกับทุกคนจากเคสการระบาดในศูนย์การแพทย์ซัมซุง ทางรัฐบาลกลางและรัฐบาลท้องถิ่นเองกำลังเร่งตอบโต้ต่อการระบาดนี้อย่างรวดเร็ว จงวางใจ”

ผู้ติดเชื้อ 4 รายนั้นเป็นพยาบาลและได้รับการยืนยันแล้วว่าพวกเขาไม่เกี่ยวข้องกับคลับในอิแทวอน โดยมีพยาบาลหญิงคนนึงได้มีผู้ติดต่อเป็นนางพยาบาลในซอซาน (서산) และนางพยาบาลคนนั้นก็ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 จากเพื่อนของเธอแล้วด้วย อย่างไรก็ตาม ทางด้านเมืองซอซาน (서산시) นั้นยังคงอยู่ระหว่างการระบุตัวตนผู้ติดต่อและเส้นทางการเดินทางของพยาบาลผู้ติดเชื้ออยู่

 

โควิด

 

ขอบคุณที่มาจาก: แหล่งข่าว

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2019 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account