อย่างที่หลายคนทราบดีว่าเกาหลีใต้ได้กลับมาอยู่ในช่วงระบาดอีกครั้งแม้จะไม่ใหญ่เหมือนครั้งแรกแต่ระลอกนี้ก็มีมาให้เห็นเกินห้าสิบรายเกือบทุกวัน ทางรัฐบาลจึงได้ออกมาประกาศเตือนและเริ่มมีการใช้กฎการเว้นระยะห่างทางสังคมที่มีอยู่ถึง 3 ระดับด้วยกัน

และไม่นานมานี้มีเรื่องราวถูกถ่ายทอดออกมาผ่านทางโซเซียลมีเดียชาวเกาหลี ที่มีการออกมาตั้งกระทู้ถามถึงความปลอดภัยในช่วงวันที่เกาหลีกลับมาระบาดอีกครั้ง

เหตุเกิดชายเกาหลีคนนึงได้มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวคลับไทยแห่งหนึ่งและเก็บภาพบรรยากาศผ่านกล้องของเขาติดมือกลับมาเพื่อวิพากษ์วิจารณ์ผ่านทาง SNS ว่า ผู้ที่มาคลับไทยนี้ไม่มีใครแคร์เรื่องการระบาดของโควิด-19 กันเลย ในวันที่ทั่วเกาหลีถูกประกาศให้ใช้มาตราการเว้นระยะห่างทางสังคม สถานบริการเอกชนสามารถเปิดให้บริการได้แต่ต้องปฎิบัติตามกฎการกักกันโรค แต่คลับแห่งนี้ไม่ได้ปฎิบัติตาม

 

คลับไทย

 

ไม่ว่าจะเป็นการไม่สวมหน้ากากที่เป็นเรื่องเบสิกที่ต้องรู้กันอยู่แล้วในสถานการณ์นี้ เรื่องการตรวจสอบผู้เข้าคลับที่ทางคลับควรจะมีการตรวจวัดไข้และต้องลงทะเบียนเข้าใช้งาน หวั่นเพียงนี่จะทำให้เกิดการระบาดหมู่เฉกเช่นคลับในอิแทวอนอีกครั้ง

 

คลับไทย

 

เรื่องราวถูกถ่ายทอดออกไปเช่นนั้นทำให้ชาวเน็ตเริ่มมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์รุนแรงถึงการไม่ใส่ใจของคลับแห่งนี้ ซึ่งบางคนถึงกลับคิดว่าจะโทรเรียกต.ม. ให้เข้าไปปราบปรามหากมีผู้อพยพผิดกฎหมายอยู่ในนั้นด้วย

 

คลับไทย

 

อย่างไรก็ตาม สัญญาณเตือนทางโซเซียลที่ทางเพจได้พบเจอครั้งนี้หวังเพียงทางผู้ประกอบการจะคำนึงถึงและมีการปรับปรุงการให้บริการให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันก่อนที่จะเกิดการปราบปรามเช่นคำวิจารณ์ของชาวเน็ตบางรายที่ได้กล่าวทิ้งไว้

 

คลับไทย

 

ขอบคุณที่มาจาก: แหล่งข่าว

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2020 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account