เดือนเมษายนถือได้ว่าเป็นเดือนสำคัญของพี่น้องชาวไทย ไม่ใช่แค่ในประเทศไทยแต่ยังมีความสำคัญสำหรับชาวไทยในต่างแดนด้วยเช่นกัน กล่าวในส่วนของงานสงกรานต์ในเกาหลีใต้มีสถานที่ๆจัดกิจกรรมซึ่งตรงกับวันจริงอยู่สองที่หลัก พี่น้องชาวไทยใกล้ที่ไหนก็สามารถเดินทางแวะไปที่นั่น

 

งานสงกรานต์ปีนี้จะจัดขึ้นที่ ฮวาซอง และ อันซาน ซึ่งเป็นสถานที่หลักๆ ของศาสนิกชนชาวไทยในเกาหลีใต้โดยงานจะถูกจัดขึ้นในวันเดียวกันนั่นคือ วันอาทิตย์ที่ 14 เมษายน 2562 ซึ่งการจัดงานสงกรานต์นั้นทั้งสองวันมีคอนเซ็ปต์ที่ค่อนข้างจะแตกต่างเดี๋ยวเรามาดูกันว่าแต่ละที่มีคอนเซ็ปต์งานอย่างไรนะคะ

 

วัดพุทธรังษีโซล ณ ฮวาซอง

งานสงกรานต์ ณ วัดพุทธรังษีโซล จะจัดขึ้นตั้งแต่เวลา 10:00 น.เป็นต้นไป ภายในงานจะเตรียมกิจกรรมต่างๆมากมาย พร้อมความสนุกสนานตามขนบธรรมเนียมประเพณีไทย โดยท่านเอกอัครราชทูตไทยเข้าร่วมเป็นประธานในพิธีด้วย มีกำหนดการต่อไปนี้

 

สงกรานต์

กำหนดการงานวันสงกรานต์และเส้นทางไปร่วมกิจกรรมวัดไทยในอันซาน ณ อันซาน

วัดไทยในอันซานเป็นวัดที่มีชื่อเสียงในอันซาน ศาสนิกชนไทยละแวงนั้นยึดเป็นจุดศูนย์กลางในการมีกิจกรรมร่วมกันอยู่บ่อยครั้ง ปีนี้งานวันสงกรานต์ถูดจัดขึ้นในวันที่ 14 เมษายน เช่นกันลักษณะงานจะเป็นงานแบบเรียบง่าย โดยมีกำหนดการตามรูปภาพต่อไปนี้

 

สงกรานต์


กิจกรรมวันสงกรานต์ ณ วัดไทยในอันซาน

สงกรานต์

เส้นทางการเดินทาง

แอดมินฝากประชาสัมพันธ์ไปทั่วเกาหลีถึงงานทั้งสองงานที่จะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้ด้วยค่ะ ใครสะดวกเดินทางใกล้ที่ไหนอย่าลืมไปร่วมทำบุญต้อนรับปีใหม่ไทยกันได้นะคะ ประเพณีเราจักได้คงอยู่สืบสานต่อไปแม้ในต่างแดนค่ะ

โปรด เข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความคิดเห็น
  ติดตาม  
แจ้งเตือน
HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2019 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account