ไต้ฝุ่นบาวี่ ไต้ฝุ่นลูกที่ 8 ที่มาพร้อมกำลังลมพัดที่รุนแรงได้ขึ้นสู่ทะเลทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะเชจูในวันนี้ (25 ส.ค.)

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาเกาหลี (KMA) กล่าวว่าเส้นทางของพายุไต้ฝุ่นบาวี่ได้เคลื่อนตัวไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ เนื่องจากความกดอากาศสูงของประเทศก่อนที่จะเคลื่อนตัวไปทางตะวันออกในช่วงคืนที่ผ่านมา

บาวี่จะผ่านทะเลตะวันตกของเกาะเชจูในบ่ายวันที่ 26 ส.ค. และจะอยู่ใกล้กับโซลและคย็องกีโดมากที่สุดในเช้าวันที่ 27 ส.ค.

 

ไต้ฝุ่นบาวี่

 

แต่ปัญหาที่ใหญ่กว่าก็คือ ‘บาวี่’ เริ่มมีกำลังแข็งแกร่งขึ้นกว่าคาด

ณ เวลา 9.00 น. วันนี้ บาวี่ได้พัฒนาเป็นพายุไต้ฝุ่นขนาดกลางที่มีกำลังแรงพอที่จะมองเห็นศูนย์กลางของความกดอากาศที่ 960 hPa (เฮกโตพาสคลา) รัศมีลมแรง 350 กิโลเมตร และความเร็วลมสูงสุด 39 เมตรต่อวินาที

 

เจ้าหน้าที่กรมอุตุนิยมวิทยากล่าว

“ขณะที่ บาวี่ผ่านทะเลที่มีอุณหภูมิสูง กำลังมันก็จะแรงขึ้นเรื่อย ๆ รัศมีของลมแรงจะขยายออกไปมากกว่า 400 กิโลเมตร และผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่นจะขยายไปจนถึงพื้นที่ทางตะวันออก”

เกาะเชจูได้มีฝนตก 5 มม. ต่อชั่วโมง ตั้งแต่เช้านี้และลมแรงพัดมาตั้งแต่กลางคืน

 

ไต้ฝุ่นบาวี่

 

ก่อนหน้านี้สำนักงานอุตุนิยมวิทยาเกาหลีได้ออกคำเตือนเบื้องต้นเกี่ยวกับพายุไต้ฝุ่นในพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศไปเมื่อเวลาตี 05.00 น. วันนี้

พายุไต้ฝุ่นจะส่งผลกระทบรุนแรงที่สุดที่ความเร็วลมสูงสุด 50-60 เมตรต่อวินาทีบนเกาะเชจูและจอลลาโดจะระหว่างคืนวันที่ 26 ถึงเช้าวันที่ 27 ส.ค.

หากความแรงของลมอยู่ที่ 40 ถึง 60 เมตรต่อวินาทีย่อมส่งผลให้ผู้คนจะไม่สามารถเดินไปรอบ ๆ ได้และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆอาจถูกพัดหายไปกับสายลมทันที

 

ไต้ฝุ่นบาวี่

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งคลื่นลมแรงจะสร้างความเสียหายให้กับประเทศโดยเฉพาะในเกาะเจจูชายฝั่งทางใต้, หมู่เกาะทะเลตะวันตก, และบริเวณทิศตะวันตกของประเทศ ซึ่งต้องมีการตรวจสอบสิ่งอำนวยความสะดวกและเตรียมพร้อมรับมือกับอุบัติเหตุและด้านการรักษาความปลอดภัย

ความแรงของลมถึงขั้นสร้างความเสียหายให้กับเสาเหล็ก, สถานที่ก่อสร้าง, ต้นไม้ริมถนน, บ้านไวนิล, อาคารชั่วคราว, และอาคารสูงๆได้

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกาะเชจูบนบริเวณภูเขาจีริซานและพื้นที่ชายฝั่งทางตอนใต้อาจมีฝนตกชุกพร้อมกับลมแรง

 

ขอบคุณที่มาจาก: แหล่งข่าว

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2020 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account