วันนี้ 31 ธ.ค. หนาวจัดส่งท้ายปีทั่วประเทศ!!!

ตามรายงานของสำนักงานอุตุนิยมวิทยาเกาหลีได้ออกคำเตือนเกี่ยวกับคลื่นความเย็นที่จะส่งผลในภาคกลางและทางตอนเหนือของจังหวัดคย็องซังบุก อุณหภูมิในตอนเช้าอยู่ระหว่าง -20 ° C บริเวณภาคพื้นดินและบนยอดเขาคังวอนโด(강원도) นอกจากนั้นทางตอนเหนือของคย็องกีโด, ชุงช็องบุกโด,และตอนเหนือคย็องซังบุกโดอุณหภูมิอยู่ที่ราวๆ -15 ° C

อุณหภูมิตอนเช้าทางตอนใต้ของประเทศได้ลดลงเหลือ -10 ° C และอุณหภูมิในตอนกลางวันก็ยังคงต่ำกว่าศูนย์ในพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศ

อีกทั้งมีลมแรงยิ่งทำให้อุณหภูมิยิ่งลดลงไปอีก

 

หิมะตก

 

เวลา 06:25 น. ของวันนี้อุณหภูมิตอนเช้าในคังวอนโดอยู่ที่ -23.8 องศาบริเวณฮยางโรบง (향로봉), -23.3 องศาในชอลวอน (철원), -22.8 องศาในฮงช็อน (홍천), -22.3 องศาในฮึงซ็อง (횡성) และ – 20.5 องศาในพย็องชัง (평창)

โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุณหภูมิที่จะรู้สึกจริงได้นั้นลดลงถึง -38.5 องศาในฮยางโรบง (향로봉) และ -36.5 องศาในชอลวอน (철원)

ทางด้านควังจูและจอนนัมจะพบเจอกับหิมะตกมากและติดต่อกันมาเป็นเวลาสองวันแล้ว

ปัจจุบันมีการออกคำเตือนเรื่องหิมะตกหนักใน 9 ภูมิภาค ได้แก่ ควังจู (광주) และจอนนัม (ฮวาซุน (화순), จางซ็อง (장성), ดัมยัง (담양), นาจู (나주), ย็องกวัง (영광), ฮัมพย็อง (함평), มูอัน (무안) และ ย็องอัม (영암)) และอีก 8 พื้นที่ในจอลลานัมโดได้มีการออกมาตรการเฝ้าระวังหิมะตกหนัก

 

หิมะตก

 

หิมะเริ่มตกมาตั้งแต่เวลา 5.00 น. ของวันนี้ คาดตกสะสมสูงถึง 16.1 เซนติเมตรในจางซ็อง (장성), 15.8 เซนติเมตรในควังจู (광주), 15.6 เซนติเมตรในนาจู (나주), 14.4 เซนติเมตรในมูอัน (무안), 13.4 เซนติเมตรในย็องกวัง (영광) และ 12.1 เซนติเมตรในย็องอัม (영암).

ส่วนหิมะที่ตกหนักในจอลลาบุกโดนั้นจะเป็นบริเวณ

จ็องอึบ (정읍), บูอัน (부안), โกชาง (고창) ซึ่งจะมีหิมะตกสะสมมากระหว่าง 10 ถึง 30 เซนติเมตร

คำเตือนหิมะตกหนักมีผลบังคับใช้ใน จ็องอึบ (정읍), บูอัน (부안), โกชาง (고창), กุนซาน (군산), กิมแจ (김제) และ ซุนชาง (순창)

 

หิมะตก

 

ทางด้านชุงช็องนัมโดก็มีรายงานหิมะตกหนักเช่นกัน

หิมะกำลังตกในโบรย็อง (보령) และซอช็อน (서천) และคำเตือนหิมะตกหนักจะขยายไปยังภาคพื้นดินชุงนัม

นอกจากนั้นแล้วทางปูซานเองก็ได้รับความหนาวเย็นต่อเนื่องเป็นวันที่สองในเมืองปูซานเช่นกัน ซึ่งปกติเป็นปูซานเป็นเมืองที่มีอากาศค่อนข้างอบอุ่น อุณหภูมิในจุงกูปูซาน (부산중구) เวลา 06.00 น. นั้นอุณหภูมิอยู่ที่ -7.9 องศาเซลเซียสเรียกได้ว่าหนาวที่สุดในฤดูหนาวนี้

ทางฝั่งเกาะเชจูได้รับผลกระทบจากหิมะตกเป็นจำนวนมากบริเวณรอบ ๆ พื้นที่ภูเขา, ถนนบนภูเขาที่เชื่อมระหว่างเมืองเชจู (제주시) และเมืองซอกวิโพ (서귀포시) จึงถูกปิดกั้นในเวลา 06.00 น.

สภาพการจราจรเคลื่อนตัวช้าในจอลลานัมโดหลังจากมีหิมะตกหนักเมื่อวันก่อน

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาเกาหลีคาดการณ์ว่าอุณหภูมิจะเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในวันที่ 1 มกราคม 2021 แต่อุณหภูมิจะต่ำกว่าปกติ 2 ถึง 5 องศาต่อไปเรื่อยๆ แบบนี้สักระยะ

ภายในวันที่ 1 คาดว่าจะมีหิมะตกในชุงช็องนัมโด, จอลลานัมโด, และ จอลลาบุคโดภายในเช้าและเกาะเชจูจะมีฝนหรือหิมะตกบ้างสลับกัน

ช่วงกลางวันในจอลลาโดบริเวณพื้นที่ชายฝั่งตะวันตกที่มีหิมะตกจะมีหิมะตกสะสมมากกว่า 20 ซม. รวมถึงในเกาะอุลนึงโดและเกาะด๊กโดก็มีแนวโน้มที่จะมีหิมะตกสะสมมากกว่า 30 ซม.

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2021 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account