วิกฤติโซลอากาศหนาวสุดในรอบ 3 ปี

 

วันนี้เวลา 21:00 น. เป็นต้นไปอุณหภูมิจะเริ่มลดลงเรื่อยๆ ทั่วประเทศเกาหลีใต้

มีการออกเตือนคลื่นความเย็นในกรุงโซลที่ถือว่าหนาวเย็นสุดในรอบ 3 ปี กรมอุตุนิยมวิทยาเผยคืนนี้ชาวโซลจะได้สัมผัสกับอากาศที่หนาวที่สุดทั่วโซล

ในช่วง มกราคม ปี 2018 นั้น กรุงโซลเคยออกประกาศเตือนคลื่นความเย็นต่ำสุดมาแล้ว และวันนี้จะเป็นอีกปีที่จะได้สัมผัสกับความรู้สึกหนาวสุดๆ แบบนั้น

การเตือนคลื่นความหนาวนั้นปกติจะมีการเตือนเมื่ออุณหภูมิต่ำกว่า -15 องศาเป็นต้นไป

 

อากาศหนาวสุด

 

บางพื้นที่ในคย็องกีโด, คังวอนโด, ชุงช็อง, คย็องบุก ได้มีการออกประกาศเตือนถึงคลื่นความเย็นเฉียบพลันนี้ไปเรียบร้อยแล้วตั้งแต่ 21:00 น. วานนี้และวันนี้ชาวโซลก็ได้รับประกาศเตือนเช่นกัน

นอกจากนั้น การออกคำเตือนคลื่นความเย็นเฉียบพลันยังรวมไปถึงพื้นที่ดังต่อไปนี้ ทั่วพื้นที่ชายฝั่งทางตะวันออกของประเทศ, ทั่วคังวอนโด, ทั่วจอลลาโด, อินชอน และควังจู

ในขณะที่บางส่วนของชุงนัม, บริเวณภาคพื้นดินคย็องซังบุกโด, และแทกู ยังอยู่ในระหว่างการมอนิเตอร์คลื่นความเย็นเฉียบพลัน

กรมอุตุนิยมวิทยาได้เตรียมการพิเศษทันทีหลังพบคลื่นความเย็นเฉียบพลัน และจะออกประกาศเตือนเป็นระลอกเพื่อความปลอดภัยของประชาชน

ทางตอนเหนือของเกาหลีใต้อุณหภูมิช่วงเช้าอยู่ -15 องศา และภาคกลางลงมายังตอนล่างของเกาหลีใต้อุณหภูมิอยู่ที่ -10 องศา แม้แต่ตอนนี้แม่น้ำฮันแม่น้ำสายหลักของเกาหลีใต้ได้กลายเป็นลานน้ำแข็งไปเสียแล้ว

 

อากาศหนาวสุด

 

กรุงโซลจะเจอหิมะตกหนักตั้งแต่เวลา 18:00 – 24:00 น. เป็นเวลากว่า 6 ชั่วโมง หลังจากนั้นเมฆหิมะจะเคลื่อนที่ลงไปทางตอนใต้และทางตอนใต้จะเริ่มได้รับผลกระทบของหิมะตกเช่นกันกับโซล

 

ผู้เชี่ยวชาญการพยากรณ์อากาศเผย

“คลื่นความหนาวเฉียบพลันจะเข้าปกคลุมโซลคืนนี้หลังเวลาเลิกงานขอให้ประชาชนทุกคนระมัดระวังในการสัญจรไปมา ซึ่งมีความเสี่ยงสูงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ดูแลสุขภาพเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายให้มากที่สุด รวมไปถึงท่อน้ำที่อาจจะเย็นจนเป็นน้ำแข็งไม่สามารถใช้งานได้ และอีกทั้งพืชผลการเกษตรภายใต้อากาศหนาวเฉียบพลันเช่นนี้”

 

อากาศพรุ่งนี้เช้าจะต่ำลง 2-4 องศา และเย็นวันพรุ่งนี้อากาศจะลดลงกว่าวันนี้ถึง 5-10 องศา

 

อากาศหนาวสุด

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail