“ฤทธิ์โควิด-19 ฝันร้ายวันฮาโลวีน” รวบ 272 คน คาคลับบาร์ รวมในอิแทวอน

ก่อนวันฮัลโลวีน เทศกาลวันหยุดของต่างประเทศ คลับและร้านอาหารที่ละเมิดกฎควบคุมโรคระบาดได้ถูกตำรวจตรวจจับเข้ม
วันฮาโลวีน

ตามรายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม มีผู้ถูกจับกุมฐานละเมิดกฎควบคุมโรคระบาดเพียงแค่ในกรุงโซลกว่า 272 คน (วันศุกร์ 29 ตุลาคม)

อาทิ ร้านอาหารที่ลงทะเบียนเป็นร้านอาหารทั่วไปในอิแทวอน (이태원) แต่กลับดำเนินการในรูปแบบของคลับและเปิดให้บริการเกินเวลาที่กำหนดไว้ไม่เกิน 22:00 น. ต่างก็ถูกปราบปราม

วันฮาโลวีน

รวมถึงคลับแห่งหนึ่งที่ไม่ได้รับอนุญาตให้เปิดบริการในคังนัม (강남), ร้านอาหารในมาโป (마포), และฮงแด (홍대) และบาร์เพื่อความบันเทิงในกวานัก-กู (관악구) ก็ถูกจับฐานละเมิดกฎการควบคุมโรคระบาด

วันฮาโลวีนคือวันที่ 31 ตุลาคม แต่ธุรกิจต่างๆ เต็มไปด้วยผู้คนในอิแทวอน, ฮงแด, และคังนัมในคืนวันศุกร์และวันเสาร์ บางคนสนุกกับวันฮาโลวีนโดยละเลยการสวมหน้ากากอย่างถูกต้อง

วันฮาโลวีน

ในปูซาน บาร์ที่อนุญาตให้ลูกค้าเข้าเกินจำนวนคนก็ถูกปราบปรามเช่นกัน ในขณะเข้าปราบปรามนั้นผู้เข้าใช้บริการกว่า 237 คนยังคงอยู่ในชุดฮัลโลวีนและเพลิดเพลินกันภายในบาร์

ทางด้านสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองควังจูและซูวอนเองก็ยังมีการลาดตระเวนในพื้นที่ที่มีชาวต่างชาติหนาแน่นด้วย

วันฮาโลวีนวันฮาโลวีน

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเผยว่าจะเริ่มมีการดำเนินการกฎ “การอยู่ร่วมกับโควิด-19” ในตอนเย็นของวันที่ 1 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ จึงคาดว่าน่าจะเป็นเรื่องยากที่จะปล่อยให้ผู้คนจัดปาร์ตี้ฮัลโลวีนในคืนวันที่ 31 ตุลาคม

ปัจจุบันร้านอาหารและคาเฟ่ยังอนุญาตให้เปิดถึง 22.00 น. ในเขตมหานครโซล และ 24.00 น. ในเขตนอกเมือง สถานอำนวยความสะดวกด้านความบันเทิงเช่น คลับยังไม่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินการในเขตมหานครโซลและคลับนอกเมืองหลวงก็ยังคงเวลาเปิดบริการจนถึง 22:00 น. เท่านั้น จนกว่าจะมีการเริ่มใช้กฏการใช้ชีวิตร่วมกับโควิด

วันฮาโลวีน

ขอบคุณที่มาจาก : แหล่งข่าว(1), แหล่งข่าว(2), แหล่งข่าว(3), แหล่งข่าว(4)