จากผลการทดสอบยาฆ่าพยาธิ Ivermectin แสดงให้เห็นว่ามีฤทธิ์กำจัดเชื้อไวรัส Covid-19 ภายใน 48 ชั่วโมง และเป็นที่ยอมรับจากองค์การอาหารและยาเรียบร้อยแล้ว

ดร. Kylie Wagstaff จากสถาบันวิจัยไปไบโอเมดิเคิลไลน์ ( Biomedicaline Discovery Institute ) แห่งมหาวิทยาลัยโมนาส (Monash) ประเทศออสเตรเลีย เปิดเผยผลการทดสอบสารพันธุกรรมทั้งหมดจากผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 พบว่าเชื้อถูกกำจัดภายใน 48 ชั่วโมงเมื่อยา Ivermectin สัมผัสกับไวรัส COVID-19 ที่เพาะเลี้ยงในเซลล์

มีการรายงานโดยไซแอนเดย์ลี่ Science Daily เมื่อวันที่ 4 เมษายน

 

โควิด

 

ความว่า เมื่อใช้ยาฆ่าพยาธิเพียงหยดเดียว RNA ของไวรัส COVID-19 ลดลงอย่างมีนัยสำคัญหลังจากผ่านไป 24 ชั่วโมง และหลังจาก 48 ชั่วโมง RNA ทั้งหมดหายไปอย่างสมบูรณ์ ตามที่ดร. Kylie wagstaff กล่าว

อย่างไรก็ตามเขาอธิบายว่าเนื่องจากผลการทดลองนี้เป็นผลมาจากการทดลองจากการเพาะเลี้ยงเซลล์ การทดลองทางคลินิกที่จะให้ผลโดยตรงกับผู้ป่วย COVID-19 นั้นจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องรอผลการศึกษาต่อไป

Ivermectin เป็นยาปลอดภัยที่สามารถใช้งานได้อยู่แล้ว แต่มีความจำเป็นต้องตรวจสอบก่อนว่าควรให้ยาในขนาดเท่าไร เพื่อดูว่าเหมาะสำหรับผู้ป่วยที่ติดเชื้อ COVID-19

“กลไกที่ยา Ivermectin ทำหน้าที่เกี่ยวกับไวรัส COVID-19 นั้นยังไม่เป็นที่รู้จัก แต่ถ้าดูกลไกที่ทำงานกับไวรัสอื่น ๆ มันจะบล็อกไวรัสโดยการทำให้ไวรัสนั้น ‘อ่อนแอลง’ ” ดร. Kylie wagstaff กล่าวไว้

 

โควิด

 

ขอบคุณที่มาจาก: แหล่งข่าว

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2019 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account