เรื่องราวที่น่าประทับใจของ 곽중호 ชาวเกาหลีที่เป็นล่ามภาษาไทย ได้เข้าช่วยเหลือลูกของคู่สามีภรรยาชาวไทยที่ติดเชื้ออีสุกอีใสในโรงพยาบาลที่มหาวิทยาลัยแห่งชาติคย็องบุกในแทกูกำลังถูกพาดหัวข่าว

คู่สามีภรรยาชาวไทยที่ตั้งชื่อทารกว่า “지성(ชื่อเกาหลี)” ซึ่งทารกไม่ได้รับการรักษาเนื่องจากขาดเตียงผู้ป่วยในโรงพยาบาลจากการระบาดของโควิด-19 ที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแห่งชาติคย็องบุก

ในขณะเดียวกันด้วยความช่วยเหลือจาก 곽중호 และโรงพยาบาลทำให้ทารกได้รับการรักษาในโรงพยาบาล จนหายเป็นปกติ คู่สามีภรรยาไทยถึงกลับหลั่งน้ำตาขอบคุณในครั้งนี้

 

ทารกไทย

 

ล่าม 곽중호 แสดงความยินดีกับการฟื้นตัวของทารกที่ดีขึ้นตามลำดับ

“ด้วยความช่วยเหลือจากทุกคนทารกน้อยจึงสามารถออกจากโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย ผมเองก็ดีใจที่ทารกหายดีแล้ว โลกทั้งโลกกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากกับโควิด-19 แต่ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ของมหาวิทยาลัยแห่งชาติคย็องบุกในแทกูที่ช่วยทารกน้อยคนนี้ไว้ได้”

“ผมทราบทันทีว่าเกาหลีนี้ประเทศที่มีความทันสมัยทางการแพทย์ที่สุดในโลกเลย คู่สามีภรรยาชาวไทยเองก็ถึงกลับหลั่งน้ำตาแห่งความดีใจต่อแพทย์และพยาบาล”

“และบิลค่ารักษาพยาบาลอยู่ที่ 6.54 ล้านวอน เราแทบจะไม่สามารถรับค่ารักษาพยาบาลนื้ได้ แต่ก็มีธารน้ำใจจากหลายที่ๆ ช่วยเราเข้ามา”

 

ทารกไทย

 

“คูมีซิติ้ฮอล์ (구미시청복지과) เองก็ได้สนับสนุนมา 3 ล้านวอน, 구미적십자 ก็สนับสนุนอีก 3 ล้านวอน และชาวไทยอีก 6 ล้านวอน”

“ยอดจากการบริจาครวมทั้งสิ้น 12 ล้านวอน ส่วนที่เหลืออีก 6 ล้านวอนนั้นมอบให้กับคู่รักชาวไทย “

“พ่อของ 지성 ก็สามารถกลับไปทำงานได้ตามปกติ และแม่ของ 지성 เองเธอเผยว่า เธอโชคดีมากกับการได้รับการช่วยเหลือครั้งนี้ นั่นทำให้เธอสามารถดูแลลูกได้โดยไม่ต้องทำงานสักระยะนึงเลยทีเดียว”

 

ทารกไทย

 

“เหนือสิ่งอื่นใดเลยคือคู่รักไทยนั้น รู้สึกขอบคุณรัฐบาลเกาหลีเป็นอย่างมาก”

มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากภายใต้สถานการณ์โควิด-19 แต่ก็มีอีกมุมที่ทำให้สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นที่คอยช่วยเหลือซึ่งกันและกันท่ามกลางความยากลำบากเช่นนี้

 

ขอบคุณที่มาจาก: แหล่งข่าว

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2019 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account