เมื่อเช้ามืดวันที่ 10 ธันวาคม หิมะตกในพื้นที่กรุงโซล แต่เป็นหิมะที่เห็นได้เพียงเล็กน้อยยากที่จะสังเกต

แต่ไม่ต้องเสียใจไปในวันที่ 13 ธันวาคมนี้ เราจะพบหิมะตกมากขึ้น ส่วนในวันที่ 14 ธันวาคม จะพบหิมมะตกในบางพื้นที่และคาดว่าอุณหภูมิจะลดลงอย่างมากอีกครั้ง

 

หิมะ

 

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาเกาหลี (KMA) ได้พยากรณ์ผ่าน ‘หลักสูตรสภาพอากาศออนไลน์ประจำเดือนธันวาคม’ ซึ่งจัดขึ้นก่อนหน้านี้ในวันนี้

โดยเฉพาะอย่างยิ่งจะพบหิมะตกในตอนเช้าของวันที่ 13 ธันวาคมบริเวณกรุงโซล, คย็องกีโด, และทิศตะวันตกของคังวอนโด และในช่วงบ่ายจะมีฝนหรือหิมะตกบางส่วนทางตอนกลางของประเทศ, จอลลานัมโดและภาคพื้นดินบนเกาะเชจู นอกจากนั้นแล้วระหว่างวันที่ 14 ถึงวันที่ 15 ธันวาคมจะพบหิมะตกอีกครั้งในจอลลานัมโดและเกาะเชจู

หากเทียบก่อนหน้านี้ (จ.-พ.) แล้วอุณหภูมิจะสูงขึ้นตั้งแต่วันนี้ถึงวันเสาร์

 

หิมะ

 

อย่างไรก็ตามจะมีอากาศหนาวตั้งแต่บ่ายวันที่ 13 ธันวาคม เนื่องจากอุณหภูมิจะลดลงอย่างมาก คลื่นความหนาวจะเริ่มในวันที่ 14 ธันวาคมนี้

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาเกาหลี (KMA) คาดการณ์ว่าอุณหภูมิในตอนเช้าบริเวณภาคกลางและภาคพื้นดินของคย็องซังบุคโดจะลดลงต่ำกว่า -10 องศาเซลเซียส ระหว่างวันที่ 14 – 16 ธันวาคม และอุณหภูมิในตอนกลางวันจะอยู่ที่ -2 ถึง 6 องศาเซลเซียส ซึ่งจะหนาวมาก

วันที่ 13 ถึง 17 ธันวาคม อุณหภูมิตอนเช้าระหว่างวันจะอยู่ที่ -14 องศา ถึง 4 องศา และอุณหภูมิตอนกลางวันจะอยู่ที่ -3 ถึง 12 องศา

 

หิมะ

 

ในขณะเดียวกัน KMA ก็ยังได้คาดการณ์อีกว่าหิมะที่จะตกในวันที่ 13 ธันวาคมนี้จะสูงกองพะเนินเทินทึกไม่เหมือนหิมะแรกที่ตกในกรุงโซลเมื่อเช้าของวันนี้

 

ยุนกิฮันเจ้าหน้าที่พยากรณ์อากาศกล่าวว่า

“หิมะรอบนี้มีโอกาสที่จะตกหนาในวันอาทิตย์นี้ ส่วนพื้นที่บนภูเขาบางแห่งมีคำเตือนหิมะตกหนักอาจส่งผลอันตรายได้”

 

หิมะ

 

ขอบคุณที่มาจาก: แหล่งข่าว

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2021 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account